CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

HỆ THỐNG BÁO CHÁY CÓ THỂ ĐIỀU KHIỂN VÀ GIÁM SÁT QUA INTERNET

Cập nhật: 06-10-2018 08:48:16 | An ninh - Bảo vệ

Hiện nay, bình quân ở Việt Nam, mỗi năm xảy ra khoảng 3000 vụ cháy. Trong đó, điển hình như vụ cháy tòa nhà trung cư Carina, Quận 8, Tp.HCM (2017), gây thiệt hại về tài sản và người rất lớn, cụ thể có 13 nạn nhân tử vong và 14 người khác bị thương. Bên cạnh đó, các hệ thống báo cháy trên thị trường có hạn chế là không thể thông báo từ xa đến người vận hành và phụ thuộc nhiều vào công nghệ nước ngoài, chi phí để đầu tư cho một hệ thống báo cháy địa chỉ rất cao. Chính từ những vấn đề trên, nhóm nghiên cứu đã quyết định nghiên cứu để khắc phục những hạn chế trên bằng việc ứng dụng hệ thống điều khiển, giám sát và thu thập dữ liệu để phát triển hệ thống báo cháy.

Chi tiết dự án

Sản phẩm gồm trung tâm báo cháy, trung tâm sẽ nhận tín hiệu và xử lý tín hiệu được đưa về từ các cảm biến. Khi xảy ra sự cố trung tâm sẽ phát tín hiệu đến loa phát thanh, còi báo động, đèn báo, module báo cháy cũng gửi tín hiệu đến màn hình HMI, màn hình HMI hiển thị cụ thể khu vực đang xảy ra sự cố và lưu lại lịch sử báo động. Đồng thời một máy tính chủ Web Server sẽ thu thập dữ liệu từ trung tâm báo cháy và đưa lên mạnh Internet. Từ đây người dùng bằng các các thiết bị của mình như máy tính PC, Laptop, điện thoại có kết nối Internet, 3G/4G, Wifi đều có thể truy cập để điều khiển và giám sát hệ thống từ bát cứ đâu.

Với lợi thế xây dựng thành công ứng dụng Internet of Things để điều khiển và giám sát hệ thống từ xa cũng như tích hợp tự động báo động bằng giọng nói mà trên thị trường chưa có hệ thống báo cháy nào tích hợp, chúng tôi tin tưởng sản phẩm khi được tung ra thị trường sẽ có chỗ đứng trên thị trường.

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng sản phẩm báo cháy thông dụng:

- Báo cháy địa chỉ với ưu điểm là biết cụ thể được khu vực đang có cháy và số lượng đầu báo là không hạn chế nhưng nhược điểm là giá thành cao.

- Báo cháy thông thường thì có ưu điểm là giá thành thấp hơn báo cháy địa chỉ.

Chúng tôi cùng phân khúc với dòng sản phẩm báo cháy thông thường, mà dòng sản phẩm này trên thị trường rất đa dạng về giá cả, hãng sản xuất cả trong nước và nước ngoài. Tâm lý người tiêu dùng luôn chuộng sản phẩm ngoại nhập, hơn nữa những đơn vị lắp đặt hệ thống báo cháy hiện nay đều đã có những nhà cung ứng sản phẩm thân thuộc, nên đây cũng là những thách thức nếu sản phẩm đưa ra thị trường

Theo sự phân tích thị trường như trên, mặc dù sản phẩm có một số ưu điểm hơn các sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường, nhưng để cạnh tranh với những sản phẩm đã có chỗ đứng trên thị trường là không hề đơn giản. Trong giai đoạn tiếp theo, chúng tôi sẽ tiến hành những công việc sau:

- Làm thủ tục đăng kí thành lập doanh nghiệp, khai báo thuế…

- Gửi sản phẩm đến Trung tâm đăng kiểm chất lượng.

- Đăng ký sở hữu trí tuệ cho sản phẩm.

- Dựa vào những quan hệ đã có, bước chân vào thị trường ngách, mục tiêu ban đầu là tiếp thị sản phẩm, mở rộng các mối quan hệ với đối tác, tạo lòng tin.

- Nhân sự ban đầu sẽ là các thành viên trong nhóm và cần tìm kiếm một số thành viên có chuyên môn về quản trị doanh nghiệp và nhân viên thị trường.

Nhu cầu kêu gọi vốn đầu tư:

Vốn cần gọi: 3 tỷ đồng

- Phân bổ sử dụng vốn: 30% phát triển sản phẩm, 30% Phát triển nhân sự, 40% Tiếp thị & bán hàng

Thông tin liên hệ

Nhóm sinh viên ngành Tự động hóa Hệ thống điện, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Người liên hệ: Lưu Văn Thủy

Địa chỉ: Xóm Hạ, Xã An Hưng, Huyện An Dương, Hải Phòng

Điện thoại: 0985 484 540

Email: thuyluu2596@gmail.com

Liên hệ với chủ dự án

Bình luận


ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb