CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG SẢN XUẤT PHÂN HỮU CƠ (HỮU CƠ SINH HỌC, HỮU CƠ KHOÁNG CHUYÊN DÙNG) TỪ PHẾ PHẨM NÔNG NGHIỆP

Cập nhật: 26-05-2020 02:36:58 | Nông nghiệp

Chuối là giống cây quả cho nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Với năng suất chuối 50 tấn/ha thì phụ phẩm cây chuối (thân+lá) khoảng 130-150 tấn. Nếu không có công nghệ xử lý phụ phẩm từ cây chuối dẫn tới gây ôi nhiễm môi trường và giảm tuổi thọ của cây chuối. Nếu lượng phụ phẩm này được chế biến phối hợp với phân chuồng, các chất phụ gia cần thiết thành phận hữu cơ sinh học và phân hữu cơ khoáng chuyên dùng cho cây chuối thì rất tốt cho cây đồng thời bảo vệ môi trường. Do đó HTX Nông Lâm Thủy Sản Nam Việt đã nghiên cứu ứng dụng sản xuất phân hữu cơ (hữu cơ sinh học, hữu cơ khoáng chuyên dùng) từ phế phẩm nông nghiệp.

Chi tiết dự án

Hiện tại, vùng nguyên liệu trồng chuối của dự án khoảng 150ha tại huyện Tiên Lãng. Do nhu cầu bón phân hữu cơ cho trang trại của mình cũng như xử lý phụ phẩm cây chuối (thân, lá,…), do đó HTX Nông Lâm Thủy Sản Nam Việt đã nghiên cứu sản xuất phân hữu cơ từ nguyên liệu sẵn có: thân cây chuối, lá chuối, phân lợn, phân gà và than bùn.

Sản phẩm dự án là phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ chuyên bón lót và phân hữu cơ chuyên bón thúc cho cây chuối và các loại cây trồng khác dựa trên công nghệ sản xuất phân hữu cơ sinh học NTT và công nghệ sản xuất phân hữu cơ khoáng NTR1 chuyên bón lót, phân hữu cơ khoáng NTR2 chuyên bón thúc của Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên.

Công nghệ sản xuất phân NTT, NTR1 và NTR2 đã chuyển giao thành công cho Công ty Cổ phần Việt Mỹ và Công ty TNHH Anh Minh Giang và hiện nay các công ty này đang sản xuất kinh doanh.

Trang trại trồng chuối của HTX Nông Lâm Thủy sản Nam Việt

*Ưu thế khác biệt của sản phẩm:

Sản phẩm mang lại tính an toàn cho sản phẩm nông nghiệp, giúp đất tơi xốp tự nhiên.

- Sản phẩm của dự án phân hữu cơ sinh học NTT, phân hữu cơ khoáng chuyên dùng bón lót NTR1 và chuyên dùng bón thúc NTR2 là loại phân thông minh. Hiện nay phân hữu cơ chuyên dùng cho cây chuối chưa có trên thị trường, bản thân các thành viện HTX thường dùng phân khoáng bón cho chuối nên mất cân đối dinh dưỡng và ảnh hưởng không tốt cho chất lượng.

- Phân hữu cơ chuyên dùng được sản xuất từ nguyên liệu phụ phẩm của cây có ưu điểm cung cấp lại các trung vi lượng cân đối hợp lý mà cây trồng hút từ đất. Nên sản phẩm phân hữu cơ của dự án sẽ cân đối hữu cơ –vô cơ, cân đối các dinh dưỡng đa trung vi lượng với cây chuối, giúp cây chuối dễ duy trì được năng suất cao và chất lượng tốt.

* Đối tượng khách hàng:

- Các trang trại trồng chuối ở vùng đồng bằng sông Hồng và các vùng lân cận

- Người dân làm nông nghiệp

* Kênh tiếp cận khách hàng:

- Tiếp thị trực tiếp theo danh sách, cho dùng thử

- Tiếp thị online qua website,  cho dùng thử.

Thông tin liên hệ

HTX NÔNG LÂM THỦY SẢN NAM VIỆT

Người liên hệ: Phạm Văn Quyên

Địa chỉ: Đội 4, Thôn Minh Hưng, xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng, Thành phố Hải Phòng

Điện thoại: 0961700300

Email: Namviet.htx@gmail.com

Liên hệ với chủ dự án

Bình luận


ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb