CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Phương pháp khử trùng nước bằng dung dịch ANOLYT

Cập nhật: 21-03-2019 10:50:26 | Sáng chế KHCN | Lượt xem: 936

Trong các hồ sơ xử lý nước cấp cho sinh hoạt và nước thải thông dụng hiện nay, chất khử trùng chính được sử dụng đó là clo, clo khí hoặc clo lỏng. Clo là một chất oxi hóa mạnh có khả năng khử khuẩn cao nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe người sử dụng. Trước thực tại đó nhóm tác giả đã nghiên cứu thành công phương pháp khử trùng nước bằng dung dịch anolyt điều chế tại chỗ, đây là dung dịch oxi hóa có độ hóa khóa thấp được sử dụng như một tác nhân khử trùng hiệu quả thân thiện với môi trường. Phương pháp khử trùng của nhóm tác giả đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền giải pháp hữu ích số 1285 năm 2015.

 

29anolyt 6fdb3

Phương pháp khử trùng nước bằng dung dịch ANOLYT. Nguồn: javen.vn

Phương pháp khử trùng nước bằng dung dịch ANOLYT điều chế tại chỗ là sự bổ sung dung dịch ANOLYT đã được làm giảm hàm lượng clorat clorit vào nước. Với lượng dung dịch khoảng từ 1,5 đến 6 lít/m3. Trong đó nước cần khử trùng là nước cấp sinh hoạt và nước thải chưa khử trùng phương pháp trên sẽ giúp giảm khả năng ăn mòn, giảm sự hình thành các sản phẩm phụ thuộc, độc hại trong quá trình khử trùng nước, đặc biệt là làm giảm hàm lượng trihalogenmetan xuống từ 30 đến 50% nên việc sử dụng ANOLYT sẽ an toàn cho người sử dụng.
Công nghệ mới hay ở chỗ, nước muối loãng đầu vào luôn luôn dịch chuyển theo chiều cao quả điện hóa nên thời gian tồn tại ở trong đó rất là ngắn. Do đó các chất không tốt cho sức khỏe được hình thành hạn chế một cách tối đa.
Với việc tìm ra dung dịch khử trùng mới có khả năng khử trùng cao hơn, đáp ứng được yêu cầu đổi mới công nghệ của các nhà máy cung cấp nước sạch và các trạm xử lý nước thải quy mô vừa và nhỏ, phương pháp khử trùng nước của nhóm tác giả hứa hẹn sẽ tạo ra bước đột phá mới trong việc xử lý nguồn nước sinh hoạt, góp phần mang đến lợi ích kinh tế, xã hội bền vững cho toàn cộng đồng.
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb