CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Tường siêu nhẹ

Cập nhật: 02-04-2019 10:45:49 | Sáng chế KHCN | Lượt xem: 1048

Cùng với sự tăng trưởng nhanh của thị trường bất động sản, nhu cầu sử dụng vật liệu mới chất lượng cao, thi công nhanh và thân thiện với môi trường ngày càng tăng cao. Với ưu thế nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, nhóm tác giả đã nghiên cứu để cho ra đời tấm vách tường bê tông nhẹ sandwich panel, có tấm mặt bằng xi măng gia cường sợi polime.

 

14tuongsieunhe 5e2b8

Tường siêu nhẹ. Nguồn: dantri.com.vn

Ưu điểm: nhóm tác giả đã tái sử dụng và giải quyết lượng lớn chất thải công nghiệp và sinh hoạt như cho bay, mốc xốp trong việc sản xuất tấm tường này, không chỉ giúp tiết kiệm nguyên vật lệu mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Về mặt cấu tạo, tấm tường sanwich gồm có hai tấm mặt bằng xi măng gia cường sợi polime hoặc sợi PVA và lớp giữa là lớp hỗn hợp cứng gồm xi măng, cho bay, hà xốp IPS và phụ gia, cấu tạo này giúp tấm tường vách cứng cáp và vững chắc hơn. Không chỉ chịu lực tốt mà còn giúp cách âm, cách nhiệt và chống thấm hiệu quả. Tấm tường vách có tỉ trọng nhỏ hơn một và nhẹ hơn 40% so với vật liệu xây dựng truyền thống.
Để lắp ghép các tấm vách tường với nhau, nhóm tác giả đã thiết kế các hèm âm và hèm dương ở mỗi tấm nên việc xây lắp diễn ra rất nhanh chóng, chính xác, giúp tiết kiệm nhân công, thời gian và vật liệu liên kết. Với những ưu điểm trên tấm vách tường bê tông nhẹ sandwich panel rất phù hợp để làm tường, sàn, cầu thang, mái, ô văng của các công trình dân dụng cũng như công nghiệp. Nhóm tác giả mong muốn trong thời gian tới sản phẩm sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn nữa trong các công trình xây dựng trên khắp cả nước, góp phần tích cực vào quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb