CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Hotline
0912 940 509
Email
knsangtao@gmail.com
Tên đơn vị:

Quỹ Đầu tư Thịnh vượng mới

Tên viết tắt:
NPIF
Ảnh đại diện:
Quỹ Đầu tư Thịnh vượng mới
Nội dung:

Giới thiệu chung:

Quỹ đầu tư Thịnh vượng mới là một quỹ đầu tư tự do, được thành lập vào năm 2014 bởi những cá nhân có hơn 10 kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, từng trải qua hàng trăm dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó tập trung vào lĩnh vực công nghệ thông tin, thương mại điện tử, và các mô hình kinh tế mới.

Là một quỹ đầu tư am hiểu về kinh tế, văn hóa và con người Việt Nam, mong muốn xây dựng một Việt Nam phát triển bền vững, tất cả các thành viên sáng lập của Quỹ đầu tư Thịnh vượng mới đều cam kết chung một mục tiêu, một tầm nhìn duy nhất đi cùng các dự án được nghiên cứu, đầu tư chuyên nghiệp và có hiệu quả cao, mang lại các giá trị phục vụ xã hội và cộng đồng.

Các hoạt động nổi bật:

1. Dịch vụ ủy thác đầu tư

Quỹ đầu tư Thịnh vượng mới cung cấp dịch vụ ủy thác đầu tư vào các dự án kinh doanh, hoàn toàn không nhận ủy thác đầu tư vào lĩnh vực chứng khoán, tài chính hay đầu cơ.  

Hiện tại, quỹ chỉ nhận ủy thác đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử. Đây là 2 lĩnh vực Quỹ có nhiều kinh nghiệm và đảm bảo khả năng thành công của các dự án.

Hình thức ủy thác đầu tư mà Quỹ chấp nhận đó là nhà đầu tư đã có dự án tiền năng (thường phổ biến ở dạng ý tưởng hoặc bản dự án, có thể đang chạy mẫu thử nghiệm) nhưng không đủ năng lực để điều hành và thực hiện dự án đạt được các mục tiêu mong muốn. 

Hình thức ủy thác sẽ có các lựa chọn:

– Ủy thác toàn bộ: Giống như 1 hình thức đầu tư tài chính, nhà đầu tư không cần quan tâm đế các công việc của dự án mà sẽ nhận được các lợi ích về tài chính theo cam kết ban đầu. Quỹ đầu tư sẽ có trách nhiệm thực hiện toàn bộ dự án. 

– Ủy thác có kiểm soát: Trường hợp này, nhà đầu tư đóng vai trò và vị trí quan trọng của dự án, thường là 1 thành viên của hội đồng quản trị dự án, giám sát thường xuyên các hoạt động của dự án và Quỹ sẽ có trách nhiệm báo cáo các công việc liên tục với nhà đầu tư – đây là hình thức phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay.

Về vấn đề rủi ro trong các dự án ủy thác, quỹ đầu tư sẽ có các cam kết riêng với nhà đầu tư để giảm thiểu rủi ro và có các công cụ đảm bảo lợi ích và trách nhiệm của các bên liên quan. Tất nhiên, đầu tư luôn có rủi ro và cả 2 bên cần hiểu và chấp nhận điều đó.
Chi phí cho dịch vụ ủy thác đầu tư sẽ theo hoàn cảnh và dự án cụ thể.

2. Dịch vụ tư vấn đầu tư

Tư vấn đầu tư là một lĩnh vực rất khó và cần có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết về các dự án cùng môi trường đầu tư, các vấn đề liên quan khác. Là một quỹ đầu tư có uy tín và hướng đến hiệu quả trong công việc, chúng tôi luôn đứng về phía khách hàng (cần tư vấn), cố gắng giúp khách hàng hiểu rõ các góc nhìn về dự án để đưa ra các phân tích, đánh giá phù hợp nhất, có căn cứ cụ thể.

Các dự án kinh doanh thường không coi trọng tư vấn dự án từ một bên thứ 3 có nhiều kinh nghiệm, nguyên nhân có thể do tiết kiệm chi phí, do tự tin vào khả năng thực hiện dự án, do bảo mật thông tin hoặc nhiều lý do khác. Những vấn đề này chúng tôi đều có sự đảm bảo và không phải trường hợp nào cũng tính phí dịch vụ tư vấn.

Dịch vụ tư vấn đầu tư thường có một số dạng sau:

Tư vấn ở tầm chiến lược: Đây là kiểu tư vấn mang tính chất định hướng chung, không đi vào chi tiết cụ thể và kiểu tư vấn này thường áp dụng cho các lĩnh vực đặc thù như sản xuất, nghiên cứu, nơi mà các tổ chức tư vấn không thể thấu hiểu về lĩnh vực chuyên môn. Ngoài ra, kiểu tư vấn này mang tính chất “sách vở” nhiều hơn nên có thể dễ dàng tư vấn. Ở Việt Nam có rất nhiều chuyên gia, công ty cung cấp dịch vụ như vậy.
Tư vấn mức chi tiết: Đây là kiểu tư vấn tổng thể từ chiến lược đến các nội dung thực hiện cụ thể, nó giống như tư vấn xây dựng một dự án hoàn chỉnh với tất cả các công việc liên quan. Chính vì vậy, thường sẽ rất khó khăn, tốn nhiều thời gian và cả chi phí, nhưng lại là hiệu quả nhất. Quỹ đầu tư Thịnh vượng mới đi theo cách này.

Quỹ đầu tư Thịnh vượng mới có thể tư vấn miễn phí cho các trường hợp đơn giản, chỉ trong các trường hợp phức tạp hơn thì sẽ xem xét vấn đề chi phí cụ thể. Ngoài ra, lĩnh vực tư vấn đầu tư mà chúng tôi có kinh nghiệm nhiều nhất thuộc về nền kinh tế mới, công nghệ, thương mại điện tử, mô hình kinh tế chia sẻ, các dự án xã hội từ thiện.

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn đầu tư vào các dự án, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

3. Dịch vụ lập dự án kinh doanh

Dịch vụ lập dự án kinh doanh của quỹ đầu tư Thịnh vượng mới sẽ xây dựng 1 dự án hoàn chỉnh giúp bạn để phục vụ nhiều mục đích như: dựa trên dự án để tự triển khai kinh doanh, giới thiệu dự án đến các nhà đầu tư, trình diễn dự án với đối tác hoặc mục đích khác.

Dự án kinh doanh do Quỹ viết áp dụng cho các dự án thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin, thương mại điện tử, kinh tế chia sẻ, nông nghiệp, dịch vụ và hầu hết các lĩnh vực phổ biến khác. Các dự án có thể ở nhiều quy mô khác nhau như siêu nhỏ (ngân sách đầu tư chỉ khoảng vài chục triệu đồng) đến các dự án lớn lên đến hàng trăm tỷ.

Việc xây dựng một dự án thường sẽ trải qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: THỐNG NHẤT DỰ ÁN

Đây là giai đoạn mà chúng tôi sẽ tìm hiểu và điều tra thêm nhiều thông tin để cùng bạn đi đến thống nhất mô hình của dự án, có cái nhìn toàn cảnh để lựa chọn ra mô hình phù hợp nhất. Điều này cực kỳ quan trọng, vì nó sẽ xác định các mục tiêu, chiến lược, các ước tính sơ bộ để tiến hành các công việc cần thiết cho các bước tiếp theo.

Chúng tôi thường sẽ gặp trực tiếp và có các buổi nói chuyện để hiểu hơn về tình hình, hoàn cảnh, yêu cầu cũng như các vấn đề liên quan đến dự án.

Kinh nghiệm cho thấy, trong tổng số hàng trăm dự án chúng tôi tiếp nhận thì 90% dự án cần điều chỉnh lại ngay từ bước ban đầu, ngoài ra ở Việt Nam vấn đề tính sở hữu dự án, pháp lý của dự án cũng rất quan trọng, nhất là dự án có nhiều nguồn đầu tư khác nhau.

Thời gian cho giai đoạn này có thể là vài ngày cho đến vài tháng tùy theo hoàn cảnh cụ thể của dự án.

Bước 2: XÂY DỰNG DỰ ÁN SƠ BỘ

Sau khi thống nhất các nội dung của dự án (gồm có mô hình dự án, thành phần chính, chiến lược thực hiện, ngân sách cho dự án, nhân sự, cổ đông, …) thì dự án sẽ được chúng tôi xây dựng bản sơ bộ  -hay còn gọi là bản thảo dự án.

Bản sơ bộ không đi sâu vào chi tiết các nội dung của dự án mà chỉ có tính tương đối, gồm các nội dung cơ bản nhất để giúp có cái nhìn cơ bản, toàn cảnh về dự án. Dựa trên các góc nhìn sẽ đưa ra các đánh giá ban đầu để bổ xung điều chỉnh thêm các yếu tố khác.

Bước 3: CHỈNH SỬA DỰ ÁN SƠ BỘ

Sau khi bản dự án sơ bộ hoàn thành, tất cả các thành viên liên quan đến dự án sẽ được cung cấp bản dự án sơ bộ để xem và đóng góp ý kiến, bổ xung sửa đổi cho phù hợp. Thời gian này có thể kéo dài để tăng chất lượng dự án và có tính khả thi cao hơn.

Bản dự án sơ bộ thường chỉ khoảng vài trang giấy hoặc vài chục trang và sẽ có rất nhiều phiên bản nâng cấp dần lên trong suốt quá trình bổ xung và sửa đổi.

Bước 4: HOÀN THIỆN BẢN DỰ ÁN CUỐI CÙNG

Sau khi hoàn thiện đến bản dự án sơ bộ phiên bản cuối cùng, tất cả các thành viên có vai trò quyết định đến dự án sẽ họp bàn lần cuối với nhau để thống nhất tất cả các nội dung liên quan và tổng hợp lại để đi đến xây dựng bản dự án hoàn chỉnh cuối cùng.

Bản dự án hoàn chỉnh sẽ được làm chuyên nghiệp, đi sâu vào tất cả các nội dung của dự án và chỉ được lưu thông nội bộ hoặc trình bày với nhà đầu tư.

Trong quá trình thực hiện dự án vẫn có các thay đổi liên quan đến bản dự án nhưng đảm bảo yếu tố thống nhất.

Tiêu chí xét duyệt:

Chúng tôi có thể đầu tư từ 20.000$ đến 8.000.0000$ cho các dự án khả thi thuộc các lĩnh vực:

- Lĩnh vực công nghệ thông tin

- Lĩnh vực thương mại điện tử

- Mô hình kinh tế chia sẻ

- Sản phẩm và dịch vụ mới

- Lĩnh vực nông nghiệp

- Lĩnh vực giáo dục

- Dự án về cộng đồng và xã hội

- Dự án nghiên cứu 

Dự án cần đầu tư có thể ở dạng ý tưởng, bản dự án kinh doanh (dùng slide)  hoặc dự án kinh doanh đang triển khai. Ngoài đầu tư tài chính, chúng tôi cũng có thể giúp bạn biến các ý tưởng, dự án thành hiện thực, giúp các dự án đang kinh doanh hoạt động hiệu quả hơn.

Địa chỉ:
Dolphin Plaza - 28 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại:
0968 524 538
Fax:
Email:
npifvietnam@gmail.com
Website:
http://npif.org/


ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

Bản quyền nội dung thuộc về Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng

Thiết kế bởi Vinaweb