CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Những cạm bẫy mà các nhà khởi nghiệp có thể gặp phải

Cập nhật: 10-09-2018 01:48:47 | Tin tức trong nước | Lượt xem: 531

Các nhà khởi nghiệp khi mới bắt đầu luôn phải đối mặt với các rủi ro bủa vây. Trong đó, có những cạm bẫy chực chờ nuốt chửng các doanh nghiệp “non nớt” này.

Giải thích cho thực trạng này là do nguồn vốn không đủ, tầm nhìn còn hạn hẹp, đánh giá thấp năng lực của đối thủ cạnh tranh hoặc không nắm bắt được thị trường. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân đằng sau những thất bại của các nhà khởi nghiệp, dưới đây là những cạm bẫy mà các doanh nghiệp mới lấn sân vào thị trường nên lưu ý.

Chưa có một kế hoạch rõ ràng cụ thể, chiến lược mơ hồ

Phần lớn các loại hình kinh doanh thành công đều sở hữu những ý tưởng tuyệt vời. Dĩ nhiên, có được một ý tưởng hoàn hảo không thì chưa đủ, học phải có những kế hoạch và chiến lược cụ thể để đi đến đích thành công. Được biết có đến 1/3 doanh nghiệp thất bại chỉ trong vòng 2 năm khởi nghiệp do có ý tưởng nhưng chiến lược thực hiện lại vô cùng mơ hồ. Bởi vậy, việc biến những ý tưởng trong suy nghĩ thành một kế hoạch thực tế có thể hành động là việc cực kỳ quan trọng.

Để làm nên một bản kế hoạch hoàn chỉnh thì các nhà khởi nghiệp cần phải trả lời được những câu hỏi: Sản phẩm tung ra thị trường là gì?; Nó đem lại giá trị gì cho khách hàng?; Mức giá dành cho sản phẩm là bao nhiêu?; Khu vực để tung ra sản phẩm?; Khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp?; Phương thức nào đưa sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng?. Bên cạnh đó, để bản kế hoạch có chiều sâu và cụ thể hơn, các nhà khởi nghiệp phải trả lời thêm các câu hỏi như: làm cách nào để doanh nghiệp kinh doanh đạt lãi suất cao?, Biện pháp nào cho các sự cố về sản phẩm? Song, trong quá trình lên kế hoạch thì hãy lưu ý đến mức tài chính mà doanh nghiệp hiện có. Nếu thời điểm lúc này, bạn đã sẵn sàng để khởi nghiệp thì hãy tiếp tục vận hành doanh nghiệp của mình, và hãy đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động tốt cho đến khi bạn kinh doanh có lãi.

Ôm quá nhiều việc cùng một lúc

Đã quyết định khởi nghiệp, có lẽ những doanh nhân đã tìm hiểu sơ lược và biết được nhiều lĩnh vực có liên quan đến công việc của mình. Mặc dù sở hữu kiến thức rộng nhưng điều này chẳng thể giúp họ thông thạo hết tất cả mọi thứ để vận hành cơ nghiệp. Trong thời đại mà kinh tế đang ngày càng phát triển như hiện nay, đòi hỏi doanh nghiệp phải có nhiều giải pháp, khả năng để giải quyết nhiều vấn đề phát sinh. Vì thế, việc tuyển nhân viên có những khả năng mà doanh nghiệp họ còn thiếu là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp cho công việc trở nên trôi chảy, hiệu quả, còn tiết kiệm được thời gian. Doanh nhân thành công thường là những người nhận biết được bản thân mình, điểm mạnh cũng như điểm yếu.
ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb