CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Hotline
0987 826 770
Email
knsangtao@gmail.com

Techfest 2018: 7,86 triệu USD được “rót” cho startup Việt

Cập nhật: 01-12-2018 03:43:31 | Tin tức trong nước | Lượt xem: 202

Hơn 160 cuộc kết nối đầu tư sâu từ trước và trong sự kiện được thực hiện với con số quan tâm đầu tư lên đến 7,86 triệu USD.

 

techfest 2018 786 trieu usd duoc rot cho startup viet
Các startup kết nối với nhà đầu tại Techfest 2018

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 – Techfest 2018 đã bế mạc vào sáng 1/12, tại TP. Đà Nẵng.

Techfest 2018 chủ đề: “Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối toàn cầu” đã thu hút gần 5.500 lượt người tham dự, 250 gian hàng khởi nghiệp tham gia triển lãm; 250 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, diễn giả đến từ 20 quốc gia trên thế giới, đặc biệt là đại diện của các cơ quan phụ trách khởi nghiệp sáng tạo, các nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu tại các nước ASEAN là đại diện của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu GEN.

Trong khuôn khổ Techfest 2018 đã diễn ra các hội thảo theo 8 lĩnh vực: Công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ du lịch, công nghệ 4.0, công nghệ tài chính, tác động xã hội và hỗ trợ khởi nghiệp với những nội dung thiết thực cùng sự tham gia chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế.

techfest 2018 786 trieu usd duoc rot cho startup viet
Khách tham quan trải nghiệm công nghệ 4.0

Hoạt động kết nối đầu tư thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp với 160 cuộc kết nối, tổng vốn đầu tư cho startup Việt thông qua Techfest là 7,86 triệu USD.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia diễn ra trong khuôn khổ Techfest 2018 cũng đã tìm được đội vô địch – Abivin – phần mềm Tối ưu hóa chuỗi cung ứng trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo (AI).

Tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ - ông Trần Văn Tùng cho biết Bộ KH&CN sẽ chủ động phối hợp với các Bộ, Ban, ngành, địa phương tạo để ban hành các chính sách hỗ trợ, đồng bộ hoá hành lang pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các đại diện quốc tế tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Những ý kiến góp ý của nhà đầu tư, chuyên gia trong và ngoài nước trong các Chuỗi hội thảo, toạ đàm cũng sẽ được nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu để tổ chức triển khai thực hiện, hiệu quả hơn nữa các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Vũ Lê - Thành Long
ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

Bản quyền nội dung thuộc về Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng

Thiết kế bởi Vinaweb