CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Hotline
0912 940 509
Email
knsangtao@gmail.com

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Sẽ có chính sách riêng cho Startup"

Cập nhật: 03-12-2018 11:23:38 | Tin tức trong nước | Lượt xem: 61

Tại buổi đối thoại với hơn 250 bạn trẻ khởi nghiệp chiều 29.11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định giao cho các bộ ban ngành nghiên cứu những chính sách riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp (startup), làm sao để thủ tục thật thông thoáng, nguồn vốn dồi dào và bất kì ai cũng dễ dàng tiếp cận.

Gặp gỡ với người đứng đầu Chính phủ, nhiều bạn trẻ đã có góp ý thằng thắng về vấn đề thủ tục hành chính, tiếp cận nguồn vốn đang bị ách tắt. 

Đại diện công ty vexere.com – một trong những startup nổi bật của Việt Nam cho biết, quá trình tiếp cận nguồn vốn của họ rất khó khăn, khi tiếp xúc với nhà đầu tư, từ khi họ đồng ý đến việc ký vào hợp đồng quá lâu, thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm trong khi vòng đời của doanh nghiệp chỉ tính bằng tháng. 

“Chúng tôi phải vay mượn những nơi khác để chờ đợi được khoản đầu tư đó bởi quy trình thủ tục quá lâu” – đại diện này cho hay.

Cùng chung ý kiến này, ông Nguyễn Mạnh Dũng - Trưởng đại diện - Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Ventures (Nhật Bản) tại Việt Nam và Thái Lan cho biết, việc tiếp cận vốn với các doanh nghiệp khởi nghiệp rất quan trọng và công đoạn này cần được thực hiện nhanh, càng sớm. 

“Nhiều startup đang mất đi cơ hội tiếp cận nhanh nguồn vốn để đưa sản phẩm ra thị trường. Đó là nút thắt cổ chai của cả nhà đầu tư và nhà khởi nghiệp” – ông Hùng chia sẻ.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận đây là những ý kiến rất xác đáng mà Chính phủ và các bộ ngành sẽ phải xem xét. 

“Chính phủ sẽ giao các bộ ban ngành nghiên cứu khung pháp lý để có giải pháp thiết thực hơn cho khởi nghiệp sáng tạo, đây là điều kiện cơ bản. 

Cụ thể là những việc như, cần có cơ chế tài chính, vốn cho khởi nghiệp; Thủ tục hành chính phải nhanh chóng, thuận lợi cho các starup; Có sàn chứng khoán để các khởi nghiệp tham gia; Cần có sự tư vấn cố vấn của nhiều bên; Chính sách bảo hiểm,… Chính phủ, các bộ ngành có liên quan, các địa phương phải tạo mọi điều kiện chính sách, môi trường cho các khởi nghiệp trẻ thành công. Tất cả phải cụ thể, định hướng rõ nét từng lĩnh vực, từ hạ tầng, khung pháp lý, đồng hành với doanh nghiệp” – Thủ tướng phát biểu.
ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

Bản quyền nội dung thuộc về Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng

Thiết kế bởi Vinaweb