CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

CHUỖI SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH CHUỐI

Cập nhật: 22-04-2021 10:00:54 | Nông nghiệp

Ngành công nghiệp thời trang hiện nay đang tìm kiếm những chất liệu thân thiện với môi trường để thay thế cho cotton – đang rất phổ biến và được dùng nhiều nhất hiện nay (vốn tiêu tốn khá nhiều tài nguyên khi trồng), hay các loại chất liệu có gốc dầu hỏa như acrylic, polyester, nylon và spandex. Trong khi quá trình sản xuất những loại chất liệu này vẫn đang tổn hại đến hành tinh, nhiều công ty đang tìm kiếm nguồn vải có nguồn gốc tự nhiên nhằm hướng đến thời trang bền vững. Sợi tơ có nguồn gốc từ chuối – loại chất liệu được cho là có tính đột phá trong ngành công nghiệp hiện nay có thể là một giải pháp thích hợp.

Tơ có nguồn gốc từ chuối được biết đến với khả năng dẻo dai bậc nhất. Ngoài khả năng phân hủy sinh học, loại sợi tự nhiên làm từ thân cây chuối này còn bền chắc. Ngoài thời trang, tơ chuối còn có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác trong đời sống.

Chi tiết dự án

A. Thành phần của dây chuyền

Với ý tưởng tận dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ, tạo công ăn việc làm và nguồn thu nhập ổn định cho bà con, góp phần bảo vệ môi trường, nhóm dự án đã phát triển “Dây chuyền sản xuất sợi chuối” bao gồm các thành phần sau đây: máy tuốt chuối, máy chải, máy quay ly tâm.

Dây chuyền được thiết kế phù hợp với các hộ nông dân trồng chuối và được bảo vệ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

B. Sản phẩm của dây chuyền

Thông qua dây chuyền sẽ ra thành phẩm là sợi chuối. Sợi chuối có độ bền cao được sử dụng làm dây thừng, aử dụng làm giấy, vải, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

1. Sản phẩm từ sợi chuối:

Dây thừng sản xuất từ sợi chuối;  Giấy, đồ thủ công mỹ nghệ sản xuất từ sợi chuối

2. Sản phẩm dịch chuối:

Bằng công thức sau nhiều lần thử nghiệm, ngâm ủ và phân tích dịch chuối được chiết xuất. Dịch chuối được sử dụng để tưới lan, hoa hồng hoàn toàn hữu cơ giúp cây phát triển tốt

3. Sản phẩm giá thể từ bã sau sản xuất:

Bã sau khi thu hoạch được phơi khô, xay nhỏ. Sử dụng bã xay nhỏ kết hợp cùng các loại phân bón để sản xuất giá thể trồng rau, hoa hồng, phong lan hoặc xuất bán cho các cơ sở sản xuất giá thể

C. Mô hình kinh doanh

1. Mô hình CANVAS

Khách hàng: liên kết chuỗi sản xuất và tiêu thụ từ hộ trồng chuối, các nhà máy sản xuất dây thừng, cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ. Hướng đến cơ sở sản xuất vải, giấy.

Kênh phân phối: thông qua các nhà máy sản xuất thu mua. Kênh bán hàng online. Hỗ trợ thêm việc kết nối từ các cơ quan quản lý.

Giải pháp: cung cấp máy cho hộ trồng chuối, thu mua thành phẩm để bán, sản xuất.

Hoạt động: kinh doanh máy móc, nguyên liệu, dịch chuối và các sản phẩm từ chuối.

Nguồn lực:nhân sự góp vốn, các đối tác.

Dòng doanh thu: từ máy móc, sợi chuối, dịch chuối và nguyên liệu sản xuất giá thể.

2. Cơ cấu chi phí cho 1 hộ dân

Thông tin liên hệ

Công ty CP chuối Việt Nam

Người liên hệ: Lê Đăng Khánh

Địa chỉ: chuoivietnam.com

Điện thoại: +84 941.982.988

Email: ledangkhanh@gmail.com

Liên hệ với chủ dự án

Bình luận


KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb