CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Dự án: Tinh bột củ sen Vũ Đoàn

Cập nhật: 04-07-2023 08:07:45 | Nông nghiệp

Cây hoa sen có vai trò, vị trí đặc biệt trong đời sống và văn hóa của người Việt. Mỗi bộ phận của cây hoa sen đều là những dược liệu quý, có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Nhờ ứng dụng thành công, từ loài cây này, Hộ kinh doanh Vũ Văn Đoàn đã sản xuất, chế biến và cho ra đời sản phẩm Tinh bột củ sen Vũ Đoàn, mang lại nhiều hiệu quả và có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người, đáp ứng nhu cầu của người dân, từng bước xây dựng phát triển thương hiệu, nâng cao khả năng cạnh tranh của cây Sen trên thị trường trong nước

Chi tiết dự án

Vấn đề và giải pháp:

Từ xưa đến nay, đối với người Việt Nam, cây hoa Sen có ý nghĩa quan trọng, gắn liền với nền văn hóa dân tộc Việt. Cây hoa Sen tồn tại phát triển trên mọi miền đất nước Việt Nam, một loài cây quen thuộc nhưng vô cùng quý hiếm. Củ sen nói riêng và các bộ phận của cây sen nói chung đều đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Để góp phần thực hiện đề án “tái cơ cấu ngành nông nghiệp” theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, đơn vị đã chủ động liên kết và tiêu thụ sản phẩm từ Sen với các chủ đầm có diện tích trồng Sen trên địa bàn của xã theo hướng hữu cơ, không sử dụng các loại phân bón hoá học hay thuốc bảo vệ thực vật, từ đó nâng cao chất lượng và giá trị của sản phẩm từ cây Sen tạo nên thương hiệu của cây sen Vũ Đoàn. Đồng thời đơn vị chủ động chế biến thành các sản phẩm có giá trị cao hơn như trà củ Sen, lá Sen khô, dưa muối ngó Sen, mứt Sen, tinh bột củ Sen và nhiều sản phẩm khác để có thể phục vụ theo nhu cầu của người dân, từng bước xây dựng phát triển thương hiệu, nâng cao khả năng cạnh tranh của cây Sen trên thị trường trong nước.

Sản phẩm/dịch vụ:                 

- Tinh bột củ sen

- Trà củ sen

- Củ sen tươi

- Trè ướp hoa sen

- Lá sen phơi khô

- Ngó sen muối dưa

- Bánh củ sen

- Bim Bim củ sen

Đối tượng, khách hàng mục tiêu: 

Đối tượng sử dụng: Phù hợp với mọi lứa tuổi.

Các người cao tuổi, trung niên, những người có bệnh nền là huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu, tim mạch, đường ruột và những người có nhu cầu về trắng da cũng như là mất ngủ.

Phân khúc khách hàng: Nhân viên văn phòng, người có thu nhập trung bình khá, cửa hàng kinh doanh sản phẩm địa phương, cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị,…

Kế hoạch phát triển dự án:

Năm 2023: Tăng quy mô vùng trồng sen lên 6 ha và sản xuất các sản phẩm từ sen với tổng doanh thu là 1.800.000.000đ/năm

Năm 2024: Tăng quy mô vùng trồng sen lên 7 ha và sản xuất các sản phẩm từ sen với tổng doanh thu là 2.000.000.000đ/năm

Năm 2025: Tăng quy mô vùng trồng sen lên 10 ha, liên kết với các hộ trồng sen trong và ngoài khu vực huyện Kiến Thụy và sản xuất các sản phẩm từ sen với tổng doanh thu là 2.500.000.000đ/năm

 - Phát triển giải pháp/ý tưởng: Thúc đẩy sản phẩm vào các sàn thương mại điện tử, phát triển thêm các sản phẩm mới như trà lá sen, bánh sen, bim bim từ củ sen.

- Hình thành doanh nghiệp: Doanh nghiệp sản xuất TINH BỘT CỦ SEN từ năm 2019

- Triển khai sản xuất: Đã triển khai kế hoạch nâng cấp vùng trồng đạt tiêu chuẩn VietGAP

- Thực hiện các thủ tục pháp lý đưa sản phẩm ra thị trường: Hộ kinh doanh đã thực hiện được các thủ tục pháp lý như đăng ký mã số thuế, kê khai khuế, đăng ký mã vạch, đăng ký hộ kinh doanh, có các hợp đồng mua bán sản phẩm của sen và hợp đồng mua bán các nguyên liệu đầu vào.

- Kế hoạch về nhân sự: Lao động thường xuyên 07 người, thuê thêm lao động thời vụ vào những lúc cần thiết (Từ tháng 9 đến tháng 12 khi thu hoạch củ Sen) dự kiến vào năm 2024.

 

 

 

Thông tin liên hệ

Hộ Kinh doanh Vũ Văn Đoàn

Người liên hệ: Vũ Văn Đoàn

Địa chỉ: Đội 2, Văn Hoà, Hữu Bằng, Kiến Thuỵ, Hải Phòng

Điện thoại: 0979466430 hoặc 0326737595

Email: senvudoan2022@gmail.com

Liên hệ với chủ dự án

Bình luận


KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb