CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

FarmGo – Phần mềm quản lý trang trại toàn diện cho ngành chăn nuôi

Cập nhật: 25-07-2022 09:55:34 | Nông nghiệp

FarmGo là một nền tảng phần mềm quản lý trang trại toàn diện cho ngành chăn nuôi. Giúp nâng cao hàm lượng công nghệ trong các trang trại tại Việt Nam, tạo sự đột phá trong thời đại công nghiệp 4.0.

Chi tiết dự án

Hiện nay việc quản lý trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy hải sản trên cả nước đang phát triển với những quy mô ngày càng lớn tuy nhiên các trang trại hầu hết vẫn đang sử dụng các phương pháp rất thủ công như ghi chép sổ sách, giao việc trên bảng trắng. Bằng cách này hàng năm số lượng sổ sách trở lên rất cồng kềnh và khó có được những thống kê dữ liệu một cách nhanh và chính xác, nhất là đối với những dữ liệu trong hoạt động sản xuất. Sau khi trực tiếp làm việc tại trang trại chăn nuôi được 4 năm chúng tôi nhận thấy rằng việc ghi chép bằng sổ sách không thể đáp ứng được các nhu cầu truy xuất nhật ký chăn nuôi từ các vụ mùa, quản lý xuất nhập hàng hóa, tồn dư công nợ… theo thời gian thực, khiến việc chăn nuôi trở nên vất vả hơn và không được rõ ràng minh bạch.

Từ thực trạng ngành chăn nuôi tại Việt Nam

Theo thống kê từ bộ nông nghiệp thì Việt Nam chúng ta hiện đang có gần 30.000 trang trại chăn nuôi với quy mô công nghiệp. Đây là con số lớn tuy nhiên thì việc đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam lại chưa xứng tầm.

Đội ngũ xây dựng lên phần mềm quản lý trang trại FarmGo đã làm việc trong ngành chăn nuôi nhiều năm nên đã nhận ra các hạn chế của ngành chăn nuôi, cảm nhận được nỗi đau của người làm trang trại khi mà trong kỷ nguyên 4.0 mà vẫn quản trị trang trại theo những phương thức truyền thống. Hơn nữa hàm lượng công nghệ trong các trang trại tại Việt Nam chúng ta đang rất thấp so với các nước cũng làm nông nghiệp như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... Trong khi đó chỉ có công nghệ mới có thể tạo ra sự đột phá.

Giải pháp phần mềm quản lý trang trại

Nhìn vào từ thực tế đội ngũ FarmGo đã quyết định phát triển một giải pháp phần mềm quản lý trang trại chăn nuôi một cách toàn diện, số hóa toàn bộ quá trình hoạt động trong trang trại trên các thiết bị Mobile, Máy tính, SmartTivi để mọi thông tin trong trang trại có thể dễ tiếp cận theo thời gian thực tới từng nhân công đảm nhận các vai trò khác nhau trong trang trại, bên cạnh đó việc nhận được các cảnh báo nguy hiểm dựa trên các dữ liệu được thu thập sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí quản lý nâng cao hiệu quả sản xuất.

Nhật ký điện tử

Tất cả các nghiệp vụ chăn nuôi trong trang trại đều được đội ngũ phát triển FarmGo nghiên cứu, xây dựng và phát triển dựa trên các tiêu chuẩn chăn nuôi của các tổ chức trên thế giới như Global Gap, VietGap, JapanGap, LifSap... và các tiêu chuẩn tương tự.

Quản lý từ xa

Ngày nay với chiếc SmartPhone trên tay chúng ta có thể quản lý công việc tại khắp mọi nơi trên thế giới, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc nhân rộng mô hình kinh doanh. Ý thức được việc đó đội ngũ FarmGo đã sử dụng lưu trữ trên điện toán đám mây. Điều này sẽ giúp các chủ trang trại theo dõi, nắm bắt tình hình trang trại của mình mọi nơi với kêt nối Internet. Hơn nữa việc triển khai lưu trữ như vậy cũng giúp các trang trại có được chi phí rẻ hơn rất nhiều khi sử dụng.

Định lượng sản xuất

Một trong những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý trang trại FarmGo đó chính là việc phân bổ kế hoạch và tiền bạc trong chăn nuôi, FarmGo sẽ cho biết nguyên nhân gì mà vật nuôi hao hụt và bị bệnh, không tăng trưởng. Nguyên nhân gì đang khiến cho vật nuôi và kế hoạch sản xuất không đi đúng với kế hoạch ban đầu đề ra.

Mã hóa đầu cuối

Các dữ liệu chăn nuôi của các trang trại là vô cùng quan trọng vì vậy phần mềm quản lý trang trại FarmGo sẽ mã hóa đầu cuối những dữ liệu nhạy cảm như thông tin trang trại, nhân công lao động, tên sản phẩm chăn nuôi, con giống, quy trình nuôi... nhờ vậy sẽ đảm bảo việc bảo mật các hoạt động của trang trại.

Tự động hóa (IoT)

FarmGo cũng sẽ cung cấp các giải pháp phần cứng thiết bị cảm biến, thiết bị tự động bật tắt, tự động vận hành các thiết bị máy móc trong trang trại nhằm giảm thiểu đi thời gian lao động của nhân công. Đặc biệt tất cả các dữ liệu từ cảm biến sẽ được tham chiếu tự động tới các dữ liệu chăn nuôi sản xuất và được thuật toán của FarmGo tính toán đưa ra các cảnh báo sớm để giảm thiểu được rủi ro trong chăn nuôi.

Truy vết nguồn gốc

Chính bởi vì phần mềm quản lý trang trại FarmGo được xây dựng lên từ những tiêu chuẩn chăn nuôi của các tổ chức trên thế giới vì vậy, tất cả những gì diễn ra thực tế tại trang trại sẽ được chủ trang trại xuất ra theo các định dạng của các tổ chức đó, để cùng tham gia vào chuỗi truy xuất nguồn gốc của Việt Nam. Nhờ vậy mà nông sản của các trang trại sẽ dễ dàng đi vào các thị trường khó tính.

Tính bản địa

Việc nghiên cứu từ các mô hình chăn nuôi của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, từ khâu chọn giống, cho ăn hay chăm sóc vật nuôi, phân đàn, tách đàn, thu hoạch… để đưa ra cách quản lý tối ưu nhất, phù hợp với tất cả quy mô trang trại, cũng nhờ tính bản địa đó mà các trang trại không gặp nhiều rào cản khi áp dụng phần mềm quản lý trang trại FarmGo vào trong hoạt động chăn nuôi sản xuất.

Các lợi ích đem lại

- Tiết kiệm tiền bạc: Giảm 90% tiền lương dành cho nhân công làm sổ sách

- Tiết kiệm thời gian: Giảm thiểu 90% thời gian so với sử dụng sổ sách

- Giảm thiểu rủi ro trong chăn nuôi

- Giảm thất thoát tài sản: Quản lý tồn kho, máy móc, trang thiết bị tại từng chuồng nuôi

- Minh bạch tài chính: Tổng hợp thu chi, công nợ theo từng ngày

- Quản lý bán hàng: Thu hoạch vật nuôi và bán hàng tích hợp in hoá đơn

- Thống kê vụ mùa: Báo cáo chính xác các chỉ số sản xuất như FCR, Chi phí/Kg, Sản lượng…

- Quản lý nhiều chi nhánh trang trại giúp dễ dang nhân rộng mô hình chăn nuôi

Hiện tại Phần mềm quản lý trang trại - FarmGo đang được đánh giá là phần mềm có đầy đủ các nghiệp vụ chăn nuôi, được xây dựng bài bản và chuyên nghiệp nhất, phù hợp với tất các các loại hình chăn nuôi và đa dạng vật nuôi. Với giá cả phù hợp tính ứng dụng cao đang được nhiều các trang trại tin dùng.

Đăng ký trải nghiệm miễn phí ngay tại đây.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HIPOTECH

Người liên hệ: Vũ Đức Tuấn

Địa chỉ: 47/384 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0971105123

Email: hotro@farmgo.vn

Liên hệ với chủ dự án

Bình luận


KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb