CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Ứng dụng Công nghệ in 3D vào lĩnh vực xây dựng

Cập nhật: 25-07-2022 03:41:28 | Xây dựng - Kiến trúc

Ứng dụng công nghệ in 3D vào lĩnh vực xây dựng nhằm tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, vấn đề về ô nhiễm môi trường mà vẫn đảm bảo về tính chịu lực của cấu kiện.

Chi tiết dự án

Khi xây dựng bằng phương pháp truyền thống, một cấu kiện được sản xuất thủ công trung bình để đạt được thành phẩm kéo dài từ 3-5 ngày. Chi phí sản xuất cao từ việc mời thợ lành nghề hay hao hụt nguyên liệu trong sản xuất, sai sót trong kỹ thuật thi công. Và trong quá trình không thể tránh được những ô nhiễm môi trường.

Trong tương lai, nhu cầu về nhà ở sẽ ngày càng tăng cao. Và khi đó, công nghệ in 3D trong xây dựng chính là giải pháp hữu hiệu để giải quyết những vấn đề nêu trên

- Tiết kiệm thời gian: Thời gian hoàn thành một cấu kiện từ 1-2 tiếng. Theo một nghiên cứu, in 3D giúp các doanh nghiệp tiết kiệm đến 60% thời gian và 80% lao động

- Tiết kiệm chi phí: Do không dùng cốt thép và ván khuôn, chi phí sản xuất tổng thể của sản phẩm có thể tiết kiệm đến 60%

- Bảo vệ môi trường: In 3D là một quy trình chế tạo chỉ sử dụng vật liệu cần thiết để tạo ra cấu trúc. Nếu kết hợp nó với các phương pháp xây dựng tinh gọn thì việc xây dựng một ngôi nhà không chất thải là điều có thể xảy ra

- Tính hiệu quả cao: Toàn bộ quá trình tiến hành hoàn thiện sản phẩm do máy móc tiến hành nên tính chính xác gần như tuyệt đối, giảm khả năng rủi ro trong quá trình thực hiện.

Công nghệ in 3D có thể được coi là một bước tiến mới của ngành xây dựng. Với máy in 3D, người ta đã có thể dễ dàng tạo ra mô hình thử nghiệm công trình kiến trúc hay thậm chí là in 3D vật liệu xi măng để dựng lên các bức tường nhà. Nhìn chung, in 3D đã sẵn sàng trở thành một giải pháp khả thi trong việc tạo ra các tòa nhà tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Tiềm năng của công nghệ in 3D trong xây dựng là quá lớn, nó sẽ được cải thiện đáng kể và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Các sản phẩm của dự án:

+ Sản phẩm in hoàn thiện gồm có bàn ghế, bồn cây, mô hình, chi tiết nghệ thuật. Được in hoàn toàn bê tông, có được những hình dạng độc đáo mà việc làm thủ công rất khó đạt được, những sản phẩm như bàn, ghế bê tông đươc in chi tiết và độ chính xác cao. Giá cả trung bình của một sản phẩm dao động từ khoảng 3 triệu đến 5 triệu đồng.

+ Sản phẩm bán lắp ghép bao gồm các phần cấu kiện nhà cửa, chi tiết lắp ghép,Ví dụ như các bức tường được in ngay tại công xưởng sau đó được vận chuyển đến công trường rồi lắp ghép thành công trình hoàn chỉnh.

 

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG

Người liên hệ: Lại Thế Tài

Địa chỉ: 171 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng

Điện thoại: 0868.869.058

Email: laithetai3@gmail. com

Liên hệ với chủ dự án

Bình luận


KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb