CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Vang Phượng Cháy

Cập nhật: 05-06-2023 05:54:30 | Chế biến thực phẩm và đồ uống

Vang Phượng Cháy là sản phẩm rượu lên men từ hoa phượng- một loài hoa đặc trưng của thành phố Cảng Hải Phòng. Sản phẩm khai thác từ nguồn nguyên liệu địa phương sẵn có, tạo lên một xu hướng mới về tiêu dùng các sản phẩm hoa quả lên men, đưa được đặc trưng nét văn hóa vùng miền vào từng sản phẩm, tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao đến với đông đảo khách hàng trong thành phố và cả nước.

Chi tiết dự án

Vấn đề giải pháp

Có thể thấy, nhắc đến Hải Phòng, người ta thường nghĩ ngay tới hình ảnh đặc trưng như bánh đa cua, hoa phượng đỏ, bến cảng. Tuy nhiên sản phẩm vừa mang nét đặc trưng của Hải Phòng, khai thác được nguồn nguyên liệu địa phương sẵn có, đồng thời sản phẩm dễ dàng bảo quản, vận chuyển, làm quà biếu tặng thì chưa có sản phẩm đặc thù.

Xuất phát từ ý tưởng đó, dự án đã nghiên cứu và sản xuất ra sản phẩm rượu lên men từ hoa phượng có tên Vang Phượng Cháy. Dự án ra đời với mục đích tạo lên một xu hướng mới về tiêu dùng các sản phẩm hoa quả lên men, đưa được đặc trưng nét văn hóa vùng miền vào từng sản phẩm, tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, tạo thêm công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động địa phương.

Dự án Vang Phượng Cháy tạo ra đã ứng dụng thành tựu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ giúp nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm mang đặc trưng của thành phố Hải Phòng- Vang Phượng Cháy.

Sản phẩm dịch vụ

Sản phẩm rượu lên men từ hoa phượng có tên Vang Phượng Cháy.

Đối tượng, khách hàng mục tiêu:

Đối tượng sử dụng:

Vang Phương Cháy là sản phẩm đặc trưng của Hải Phòng, chính vì vậy đối tượng khách hàng mà chúng tôi hướng đến không chỉ là những người con Đất Cảng, mà bên cạnh đó muốn đưa sản phẩm đến gần hơn với khách tham quan du lịch Hải Phòng, những người con Hải Phòng xa quê, những người yêu thành phố Hải Phòng, những người tìm về kỷ niệm thuở học trò, những người có nhu cầu sử dụng các sản phẩm rượu hoa quả lên men tự nhiên.

Khách hàng mục tiêu của đơn vị:

- Đơn vị kinh doanh sản phẩm đặc sản của địa phương

- Cửa hàng thực phẩm sạch

- Đơn vị kinh doanh rượu vang

- Nhân viên văn phòng

- Khách du lịch

Tổng quan thị trường

Việt Nam được xem là đất nước của rượu, bia, bởi sức tiêu thụ lớn và tỉ số lít bia trên đầu người. Hơn 10 năm qua, khi kinh tế ngày càng phát triển, đời sống người dân tăng lên, người Việt đã hướng sự quan tâm tới rượu vang – một thức uống đẳng cấp của phương Tây, lại tốt cho sức khỏe (điều mà ngày càng nhiều người đặc biệt quan tâm). Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, giai đoạn 2006-2014, rượu vang nhập khẩu đã tăng khoảng 25%/năm, riêng năm 2010 thì tăng đột biến, lên tới 85% so với 2009 (tổng kim ngạch nhập khẩu là 53,2 triệu USD).

Chính vì vậy, các thương hiệu vang nổi tiếng thế giới vốn đã nhiều ở Việt Nam, lại tăng nhanh và ngày càng mạnh, đây cũng là điều kiện thuận lợi để các sản phẩm trong nước nói chung, dự án Vang Phượng Cháy nói riêng có điều kiện thuận lợi để phát triển thị trường, đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng trên cả nước.

Hiện tại, mức tiêu thụ vang trung bình ở Việt Nam mới khoảng 250 ml/người/năm, tức thị trường còn rất nhiều tiềm năng. Cùng với đó, nền kinh tế kiên cường của Việt Nam và khả năng kiểm soát đại dịch tốt đã khiến các nhà đầu tư ghi nhận triển vọng kinh tế đang lên của Việt Nam. Xuất phát điểm rất thấp, thị trường rượu Việt Nam đã và đang bùng nổ mạnh mẽ, với các khách sạn, nhà hàng và nhà bán lẻ hiện cung cấp nhiều loại rượu từ khắp nơi trên thế giới.

Thêm vào đó, tầng lớp trung lưu ngày càng phát triển với thu nhập ngày càng tăng cao. Dân số Việt Nam được dự báo sẽ đạt 101 triệu người vào năm 2025 với dân số trong độ tuổi lao động chiếm 60% tổng dân số và độ tuổi trung bình là 30. Hơn nữa, tầng lớp trung lưu của Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt 95 triệu người vào năm 2030 - tốc độ tăng nhanh nhất trong Đông Nam Á theo công ty nghiên cứu thị trường Nielsen .

Đi xa hơn, các nhà sản xuất rượu có thể nhắm mục tiêu đến các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, nơi có các chuyên gia làm việc được đào tạo bài bản và hay đi du lịch.

Ngoài ra, quà tặng doanh nghiệp đại diện cho một phân khúc thị trường trọng điểm với những dịp phổ biến nhất là Tết Việt Nam hoặc Tết có thể tạo ra tới 80% doanh số bán rượu. Các công ty ở Việt Nam cũng có xu hướng chi cho các đơn hàng rượu để làm quà tặng cuối năm cho nhân viên cũng như đối tác.

- Đối thủ cạnh tranh:

+ Đối thủ cạnh tranh trực tiếp: Mầm Craft Distillerry, Vang Đà Lạt, các HTX sản xuất rượu tự nhiên khác,...

+ Đối thủ cạnh tranh gián tiếp: Các đơn vị cung cấp quà tặng, quà tết, …

Lợi thế cạnh tranh của dự án:

Hiện trên thị trường đã có không ít những dòng sản phẩm Rượu Vang đang có trên thị trường. Tuy nhiên, Vang Phượng Cháy với lợi thế là dòng sản phẩm mới, mang đặc trưng của vùng miền, là niềm tự hào của người con Hải Phòng, nhiều câu chuyện gắn liền với hoa Phượng và có vùng nguyên liệu dồi dào sẵn có tại địa phương (cánh hoa phượng) đã tạo nên sản phẩm Vang Phượng Cháy mang nét mới, độc, lạ không chỉ trong thị trường sản phẩm hoa quả lên men, mà còn đối với thị trường các sản phẩm đặc trưng của Hải Phòng.

Cùng với đó, sản phẩm được sử ủng hộ của các cơ quan ban ngành của Hải Phòng trong việc sử dụng sản phẩm Vang Phượng Cháy làm sản phẩm đặc trưng của Hải Phòng, sản phẩm không chỉ gắn với tính thương mại hóa mà còn gắn với biểu tượng văn hóa, lịch sử của Hải Phòng.

Đơn vị cũng đã có tập khách hàng (khoảng 1000 data khách hàng) đang sử dụng các sản phẩm hữu cơ do đơn vị cung cấp.

Kế hoạch phát triển dự án:

1. Lập kế hoạch sản xuất

Giả thiết 1 năm nhà máy sản xuất 300 ngày, những ngày còn lại là thời gian nghỉ để sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị, máy móc và vệ sinh nhà xưởng, nghỉ lễ, Tết...

Mỗi năm chia làm 4 quý, mỗi quí 3 tháng, mỗi tháng sản xuất 25 ngày, mỗi ngày sản xuất 2 mẻ, 2 ca, mỗi ca 8 tiếng. Vang sản xuất theo mùa hoa. hoa thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 6, ta có kế hoạch sản xuất như sau:

Năng suất: 100.000 lít/năm

Lựa chọn phương án sản xuất:

- Dùng 1 dây chuyền làm việc trong phân xưởng.

- Sau 2 mẻ nấu của mỗi ngày đem lên men một lần vào một thùng lên men.

- Tính toán cân bằng vật liệu và kích thước thiết bị theo quý II là quý có sản lượng cao nhất.

+ Mỗi quý có 3 tháng, vậy sản lượng một tháng là: 5000/3 = 1667 (lít/tháng)

+ Năng suất một ngày: 1667/25 = 67 (lít/ngày)

+ Nhà máy sản xuất một ngày 4 mẻ. Năng suất một mẻ là: 67/2 = 33 (lít/mẻ).

2. Kế hoạch bán hàng:

- Kênh bán hàng truyền thống:

+ Các nhà hàng, khách sạn cao cấp, quán bar…

+ Các đại lý bán rượu, vang

+ Các cửa hàng bán quà tặng, lưu niệm, đóng giỏ quà tặng

+ Các siêu thị

+ Tham gia các hội chợ, sàn kết nối cung cầu.

3. Kênh bán hàng online: xây dựng website, fanpage, sàn thương mại điện tử

4. Kế hoạch mở rộng thị trường

+  Xây dựng đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

+  Lên kế hoạch mở các đại lý tại các tỉnh thành phố trong cả nước.

+  Nộp hồ sơ vào các hệ thống siêu thị lớn Go, Winmart+, Aeon Mall…

+  Mở cửa hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm.

5. Kế hoạch Marketing

+  Xây dựng website, fanpage giới thiệu sản phẩm.

+  Tham gia các buổi giới thiệu, trưng bày sản phẩm.

+  Mở các buổi workshop trải nghiệm sản phẩm.

+  Tuyên truyền trên các nền tảng truyền thông, tivi, báo, đài, mạng xã hội…

* Mở rộng sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm: Kế hoạch năm 2023 tăng sản lượng sản xuất lên 10.000 lít và 50.000 lít. Dự kiến 5 năm tiếp theo là xây dựng nhà xưởng hiện đại, quy mô, mở rộng vùng nguyên liệu, chủ động trong sản xuất, đưa sản lượng lên 100.000 lít/ năm.  

Dự kiến xưởng mở rộng lên 4000m2, ngoài ra phát triển thêm các dòng sản phẩm vang từ hoa quả tự nhiên khác như; mơ, dâu tằm, mận,… Đây là các sản phẩm có lợi cho sức khỏe và đều được canh tác sản phẩm nông sản sạch vùng miền.

* Phát triển thị trường: Với mong muốn thúc đẩy tự hào thành phố Hoa Phượng Đỏ, phục vụ chính yếu cho khu vực Hải Phòng và trong nước. Sau đó sẽ thúc đẩy thành rượu vang có dấu ấn riêng với Hải Phòng, xuất khẩu quốc tế trong tương lai. Đưa Vang Phượng Cháy lên bản đồ rượu vang cả nước.

* Tăng quy mô đầu tư: Chưa có kế hoạch tăng quy mô đầu tư.

* Kế hoạch về nhân sự:

Để đảm bảo sản xuất theo kế hoạch dự trù trên, dự kiến kế hoạch tăng trưởng nhân sự sẽ như sau:

- Khác: Chưa có.

Thông tin liên hệ

HTX Nông Trại Vui Vẻ

Người liên hệ: Trần Thị Quỳnh Vân

Địa chỉ: Số 11 Ngõ 121 phố Phương Lung, tổ 7, Phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, Hải Phòng

Điện thoại: 0982 883 464

Email: quynhvan712@gmail.com

Liên hệ với chủ dự án

Bình luận


KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb