CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Xưởng sản xuất hoạ phẩm nam châm

Cập nhật: 06-06-2023 04:41:29 | Giáo dục - Thiết bị văn phòng

Xưởng sản xuất hoạ phẩm nam châm là đơn vị sản xuất chuyên về họa cụ và sản phẩm chủ lực là toan vẽ tranh, giá vẽ tranh tại Hải Phòng. Với lợi thế tận dụng gỗ thông sẵn có tại khu vực cảng Hải Phòng, dự án phát triển đã đáp ứng được nhu cầu giải trí, phục vụ lớp vẽ, họa sĩ và những người có sở thích về vẽ tranh, các cơ sở văn phòng phẩm…

Chi tiết dự án

Vấn đề và giải pháp

Hiện nay, nhu cầu giải trí, cụ thể là vẽ tranh hiện nay rất phổ biến, phổ cập và thông dụng ở tất cả các tầng lớp, độ tuổi khác nhau. Các lớp vẽ, workshop mô hình quán café kết hợp vẽ tranh mở rộng tại rất nhiều nơi trên toàn quốc. Bên cạnh đó, để quyết định chọn mua họa cụ nói chung và toan vẽ tranh nói riêng thì người mua phải mất nhiều thời gian, chi phí cao, chính sách hậu mãi bảo hành của các cửa hàng bán chưa chỉnh chu. Hơn thế nữa, trên thị trường chủ yếu là toan vẽ có nguồn gốc Trung Quốc, tại Việt Nam rất ít đơn vị sản xuất, hoặc sản xuất quy mô nhỏ, phục vụ bản thân.

Xuất phát từ vấn đề đó, với lợi thế tận dụng gỗ thông sẵn có tại khu vực cảng Hải Phòng, dự án đã phát triển xưởng sản xuất chuyên về họa cụ và sản phẩm chủ lực là toan vẽ tranh, giá vẽ tranh phục vụ lớp vẽ, họa sĩ và những người có sở thích về vẽ tranh nói chung, các cơ sở văn phòng phẩm… Sản phẩm của dự án được đóng chắc chắn, kích thước đồng đều. So với sản phẩm của nhập khẩu từ Trung Quốc thì giá thành rẻ hơn, chất lượng khung gỗ và vải căng tốt hơn, lượng cung ứng ra thị trường thường xuyên

Sản phẩm/dịch vụ

Sản phẩm chủ đạo: Toan vẽ tranh, Giá vẽ tranh (giá vẽ để bàn, giá vẽ đứng)

Nguyên vật liệu: Từ gỗ thông, chất liệu vải canvas.

Sản phẩm của dự án được đóng chắc chắn, kích thước đồng đều. So với sản phẩm của nhập khẩu từ Trung Quốc thì giá thành rẻ hơn, chất lượng khung gỗ và vải căng tốt hơn, lượng cung ứng ra thị trường thường xuyên.

Chính sách bảo hành, khuyến mại: đối với trường hợp sản phẩm nhận được bị cong vênh, dự án đền bù sản phẩm mới cho khách hàng. Ngoài ra dự án cũng áp dụng các chương trình khuyến mại dành cho khách hàng mua số lượng lớn, chương trình ưu đãi trong dịp hè, khai giảng năm học.

Đối tượng, khách hàng mục tiêu:

- Đối tượng sử dụng: Các lớp vẽ, workshop, Co-working cafe, văn phòng phẩm...

- Khách hàng mục tiêu:

 + Cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm

 + Cửa hàng kinh doanh họa cụ

 + Các lớp, câu lạc bộ vẽ tranh

Lợi thế cạnh tranh của dự án:

-   Dự án tận dụng được lợi thế của địa phương do Hải Phòng gần cảng biển lượng gỗ thông được làm từ palet nhiều, giá thành rẻ. Do dó sản phẩm của dự án có giá thành rẻ hơn, ngoài ra chính sách hậu mãi tốt hơn. Đổi trả hàng nếu có hư hỏng trong quá trình vận chuyển...

- Dự án cũng liên tục cải tiến sản phẩm để mang toan vẽ chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.  Toan được làm từ saxi. Độ dày saxi 1,7x3cm đảm bảo độ cứng, chắc nhất cho toan vẽ.

- Dự án hỗ trợ việc làm tạm thời cho những người yếu thế hoặc mất việc tại địa phương bằng các công đoạn làm ra toan tranh như: nhổ đinh, bào gỗ, bắn khung hay căng toan lên khung. Các cô, các chú có thể nhận khung toan về nhà hoặc làm tại xưởng.

    + Khi làm tại nhà: các cô được tính tiền theo đơn vị hoàn thành. Mỗi một cái khung hoàn thành sẽ được từ 2.000-5.000 vnđ/sản phẩm. Trung bình để hoàn thành 1 sản phẩm cho người mới bắt đầu thì cần 4-6 phút/sản phẩm.

    + Khi làm tại xưởng: các cô, các chú sẽ có lương cứng là 2 triệu đồng/ 4h làm việc + doanh thu khi hoàn thành KPI do xưởng đề ra.

Kế hoạch phát triển dự án:

Quy mô hiện tại:

  • Nguồn vốn ban đầu đã bỏ ra: 70 triệu đồng.
  • Nhân sự: 2 lao động toàn thời gian - 2 lao động bán thời gian
  • Sản phẩm: chủ động sản xuất toan vẽ tranh, giá vẽ; ngoài ra phân phối như trang thiết bị cùng ngành (màu, cọ, khay, ...)
  • Chiến lược kinh doanh: Trong kinh doanh lời hứa với khách hàng là vàng.
  • Tiếp cận khách hàng trực tiếp thông qua data có sẵn
  • Trong địa phận Hải Phòng: Đến trực tiếp, cho xem sản phẩm mẫu, mức giá, chiết khấu khi mua số lượng.
  • Ngoài địa phận Hải Phòng: Gọi điện thoại hoặc nhắn tin trao đổi nhu cầu khách hàng
  • Xác định: Tập trung chủ yếu vào bán sỉ. Khi có lỗi sản phẩm do quá trình vận chuyển sẵn sàng bảo hành cho khách hàng.
  • Sản lượng hiện tại: 150 toan-250 toan vẽ/ ngày.

Kế hoạch phát triển của dự án:

- Phát triển giải pháp/ý tưởng: Nâng cao chất lượng và số lượng các sản phẩm sản xuất giá vẽ tranh, toan vẽ (khung vẽ), đồng thời là đơn vị phân phối các sản phẩm họa cụ chất lượng cho thị trường toàn quốc.

- Hình thành doanh nghiệp: dự kiến vào năm 2024.

- Triển khai sản xuất: mở rộng quy mô sản xuất với diện tích khoảng 200m2

- Thực hiện các thủ tục pháp lý đưa sản phẩm ra thị trường: không có.

- Kế hoạch về nhân sự: dự kiến sử dụng 6 công nhân thực hiện công việc căng khung, sắp xếp khung, giá vẽ).

Thông tin liên hệ

Nhóm dự án Xưởng sản xuất họa phẩm Nam Châm

Người liên hệ: Bùi Mạnh Nam

Địa chỉ: Đồng Tử 4, Phù Liễn, Kiến An, Hải Phòng

Điện thoại: 0762475682

Email: nambui0011@gmail.com

Liên hệ với chủ dự án

Bình luận


KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb