CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu của Chính phủ Hàn Quốc đã trở lại

Cập nhật: 31-05-2022 12:01:16 | Tin tức quốc tế | Lượt xem: 538

Từ ngày 15/04/2022, chương trình tăng tốc khởi nghiệp K-Startup Grand Challenge được tổ chức bởi Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức khởi động và nhận hồ sơ tham dự từ các startups trên toàn thế giới.

Hàn Quốc - một địa điểm hấp dẫn thu hút các startups khắp thế giới, nguồn: ST

Hàn Quốc là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh nhất ở châu Á, có các tập đoàn kinh tế tầm cỡ toàn cầu như LG, Samsung và Huyndai; là nơi sản sinh ra nhiều công ty khởi nghiệp, tinh thần kinh doanh và công nghệ nổi bật. 

Với định hướng trở thành Trung tâm khởi nghiệp hàng đầu khu vực và thế giới, Chính phủ Hàn Quốc đã và đang triển khai nhiều hoạt động xây dựng, phát triển hệ sinh thái mở nhằm thu hút các doanh nghiệp khởi nghiệp toàn cầu thiết lập hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc để làm bước đệm mở rộng đến các nền kinh tế lớn khác tại châu Á.

Một trong những sáng kiến để thực hiện mục tiêu đó là chương trình tăng tốc khởi nghiệp K-Startup Grand Challenge (KSGC) ra đời vào năm 2016 của Chính phủ Hàn Quốc, được hỗ trợ bởi Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và khởi nghiệp (MSS) Hàn Quốc và được tổ chức bởi Cơ quan Xúc tiến công nghiệp công nghệ thông tin quốc gia (NIPA) của Hàn Quốc. 

Năm 2022, Trung tâm hợp tác công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC), thuộc Cơ quan Xúc tiến công nghiệp công nghệ thông tin Hàn Quốc (NIPA) tiếp tục là đơn vị chịu trách nhiệm triển khai cuộc thi K-Startup Grand Challenge 2022 (KSGC 2022) tại Việt Nam và Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Campuchia, Myanmar, Lào, Đông Timor.

Tính đến nay, chương trình đã tổ chức lần thứ 7 với hơn 10.000 hồ sơ tham dự từ 151 quốc gia trên toàn thế giới, tổng đầu tư đã lên tới hơn 1,5 tỷ USD. 

Năm nay, chương trình KSGC 2022 đã chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia bắt đầu từ ngày 15/4 đến hết ngày 31/5; từ các startups thuộc nhiều quốc gia khác nhau trên khắp châu Âu, Bắc Mỹ và Đông Nam Á trong nhiều lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ tài chính (fintech), logistics, công nghệ sinh học, robot, phát triển trò chơi, Internet vạn vật (IoT), thương mại điện tử…

Không đơn thuần chỉ là một cuộc thi, KSGC 2022 còn được đánh giá là cánh cửa hỗ trợ các startups có thể mở rộng thị trường ra nước ngoài, đem đến cơ hội tiếp xúc và tìm đến các cố vấn, các quỹ đầu tư hàng đầu khu vực châu Á, hỗ trợ giải quyết các trở ngại từ mô hình kinh doanh, ngôn ngữ, chính sách pháp lý…

Chương trình K-Startup Grand Challenge được tổ chức thường niên cho nhiều quốc gia, nguồn: ST

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp K-Startup Grand Challenge 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 1/8 đến ngày 15/11/2022 (3,5 tháng), tại cơ sở khởi nghiệp đẳng cấp thế giới ở Thung lũng công nghệ Pangyo.

Theo lịch trình cuộc thi, Top 60 startups được tuyển chọn sẽ tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 3,5 tháng tại Hàn Quốc (có kinh phí hỗ trợ lên đến 11.136USD/ đội) và trình bày sản phẩm trước các nhà đầu tư tại ngày hội đầu tư. 

Sau đó, ban tổ chức sẽ chọn 30 startups tham gia chương trình hỗ trợ thành lập tại Hàn Quốc kéo dài thêm 3,5 tháng tiếp theo (có kinh phí hỗ trợ lên đến 11.136USD/ đội). Top 10 startups hàng đầu sẽ được nhận tài trợ bằng tiền tổng trị giá lên đến 320.000USD.

(Cơ hội dành giải thưởng hấp dẫn và những nguồn vốn đầu tư tiềm năng từ KSGC, nguồn: ST)

Bên cạnh đó, các startups tham gia cuộc thi còn có thể tiếp cận nhiều quỹ và nhà đầu tư khác, được chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ để định cư và thiết lập cơ sở kinh doanh tại “xứ sở kim chi”,…

Đối tượng nào có thể đăng ký tham gia?

Đối tượng tham gia là các dự án khởi nghiệp có thời gian hoạt động dưới 7 năm hoặc có ít nhất 01 thành viên đội ngũ sáng lập là người có quốc tịch tại một trong các quốc gia/vùng lãnh thổ khác ngoài Hàn Quốc. 

Các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp từ tất cả các lĩnh vực kể cả AI, Blockchain, 5G, Big Data, thương mại điện tử, có tiềm năng với mục tiêu rõ ràng là mở rộng doanh nghiệp ra thị trường châu Á thông qua việc sử dụng thị trường Hàn Quốc làm bước đệm.

Thông tin hướng dẫn và đăng ký tham gia tại:

Website: https://www.k-startupgc.org/

Fanpage: https://www.facebook.com/ksgc2022asia/

Theo Lam Giang - The LEADER
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb