CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Startup Mỹ R-Zero phát triển công cụ lọc không khí bằng tia UV khử trùng

Cập nhật: 05-09-2022 08:34:21 | Tin tức quốc tế | Lượt xem: 549

R-Zero là nơi ba nhà sáng lập chế tạo ra những chiếc đèn UV khử trùng có chi phí thấp nhưng cực kỳ hiệu quả…

Ba nhà sáng lập R-Zero (Grant Morgan, Ben Boyer, Eli Harris) và thiết bị khử trùng bằng tia UV của họ

Trở lại năm 2020, khi cả thế giới đang lao đao vì Covid-19, Grant Morgan - một trong ba nhà sáng lập của R-Zero đã rất bối rối khi thấy trong thực tế, việc sử dụng tia UV để khử trùng không được dùng ở một số nơi công cộng như: trường học, viện dưỡng lão,... Nguyên nhân một phần cũng là do giá của thiết bị này rất đắt, hơn 100.000 USD. 

Chính vì vậy, ông nghĩ tới việc chế tạo một chiếc đèn UV khử trùng với chi phí thấp. Ông cùng hai người bạn là nhà đầu tư mạo hiểm Ben Boyer và Eli Harris đã thực hiện điều này, dưới cái tên R-Zero. Công ty khởi nghiệp này có trụ sở tại thành phố Salt Lake.

Chỉ sau vài tháng hoạt động, R-Zero đã có những khách hàng đầu tiên với giá thuê thiết bị là 17 USD/tháng. Máy sẽ trả lại không gian sạch sẽ cho căn phòng chỉ sau vài phút hoạt động. Để tăng mức uy tín sản phẩm, họ cũng mời chuyên gia về chất độc Richard Wade về kiểm nghiệm và nhận được phản hồi tốt.

Công nghệ khử trùng bằng tia UV của công ty không chỉ giúp diệt nhanh mầm mống Covid-19 mà cũng làm giảm nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm khác. Ví dụ như bệnh cúm, norovirus hay thậm chí là cả đậu mùa khỉ. Thiết bị của công ty hoạt động nhờ các bước sóng ngắn (UVC) cho nên không chứa hóa chất độc hại hay sử dụng nguồn năng lượng quá lớn. 

Sự phối hợp nhịp nhàng giữa ba nhà sáng lập đã đưa R-Zero phát triển nhanh chóng. Ben Boyer mang về nhiều mối làm ăn và chiến lược kinh doanh cho công ty. Grant Morgan có khả năng lãnh đạo. Và Eli Harris, ông có kinh nghiệm sản xuất phần cứng và hiểu sâu về tiêu thụ.

Ngày nay, ngoài việc bán các máy khử bằng tia UV, R-Zero còn bán cả phần mềm cảm biến đo mức độ chật chội cũng như dụng cụ phân tích. Mô hình kinh doanh cho thuê thiết bị cũng chuyển sang mô hình bán hàng bền vững hơn, phí thuê tăng lên 50 USD - 250 USD/tháng cho việc chi trả các dịch vụ như phần mềm và chi phí thay bóng đèn. 

Doanh thu của R-Zero đạt 13 triệu USD vào năm ngoái và dự kiến sẽ tăng gấp ba trong năm 2022. Ngoài ra, công ty cũng huy động được 170 triệu USD vốn cổ phần từ DBL Partners và Mayo Clinic, cả hai đều là những công ty tới từ thung lũng Silicon, nâng mức định giá công ty lên 505 triệu USD.

Theo Gia Linh - VnEconomy
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb