CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Startup Zoomcar của Ấn Độ chính thức đặt cược vào thị trường Việt Nam

Cập nhật: 11-05-2022 07:11:56 | Tin tức quốc tế | Lượt xem: 711

Zoomcar - startup lớn nhất Ấn Độ trong mảng cho thuê xe tự lái sẽ chính thức tham gia hoạt động trường Việt Nam.

Startup Zoomcar được thành lập từ năm 2013 từ hai đồng sáng lập người Mỹ là Greg Maron và David Back, khi muốn đáp ứng nhu cầu của những người trẻ không muốn sở hữu một chiếc ô tô bởi việc bảo trì phức tạp, chi phí liên quan quá cao,…

Chia sẻ về sự mở rộng ra quốc tế của Zoomcar, Greg Moran, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập startup cho rằng, Việt Nam có mức độ sở hữu phương tiện thấp nhưng dân số di động lớn, đang tạo ra cơ hội hoàn hảo cho chúng tôi. Chúng tôi mong muốn được hưởng lợi từ kinh nghiệm của các nguyên thủ quốc gia trong việc mở rộng quy mô một cách tích cực và xây dựng quan hệ đối tác hiệp đồng góp phần vào sự phát triển của chúng tôi ở hai quốc gia.

Vừa qua, Zoomcar đã hoàn thành đợt phát hành riêng lẻ (private placement) trị giá 92 triệu USD, dẫn đầu bởi SternAegis Ventures, quỹ đầu tư có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ, với sự tham gia của các công ty quản lý tài sản gia đình (family office) và các nhà đầu tư tổ chức (institutional investor) hàng đầu thế giới.

Zoomcar dự định sử dụng ngân sách này để phát triển thị trường cho thuê xe của mình tại Ấn Độ cùng nhiều thị trường được lựa chọn ở châu Á và khu vực MENA (Trung Đông và Bắc Phi). Bên cạnh đó, s         tartup sẽ tiếp tục đầu tư vào nền tảng kỹ thuật và khoa học dữ liệu tiên tiến để củng cố vị trí dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực cho thuê xe trên toàn cầu.

Về việc mở rộng thị trường quốc tế và bổ nhiệm lãnh đạo mới tại Việt Nam, ông Sreejith Hrishikesh - Trưởng bộ phận Hoạt động Quốc tế của Zoomcar, cho biết:

Tham vọng lớn ở thị trường này được thể hiện với việc chào mời Kiệt Phạm về làm Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quốc gia - trước đó anh là Giám đốc Phát triển kinh doanh của GoFood (GoJek).

Theo chia sẻ từ Zoomcar: Với tư cách là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quốc gia, ông Kiệt Phạm sẽ chịu trách nhiệm cho các hoạt động của Zoomcar tại Việt Nam. Ngoài GoJek, Kiệt Phạm từng đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp cao tại OYO và Nielsen.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng chuyên môn trong việc quản lý startup, Zoomcar tin rằng: ông Kiệt sẽ trở thành một phần quan trọng trong việc đưa Zoomcar trở thành nền tảng cho thuê xe hơi hàng đầu tại Việt Nam.

Trong một nghiên cứu thị trường cho thuê ôtô Việt Nam đến năm 2021 của Ken Research cho biết, thị trường cho thuê ô tô ở Việt Nam còn manh mún và non trẻ, tạo cơ hội to lớn cho các công ty trong nước và toàn cầu đi đầu với những tiến bộ công nghệ trong ngành cho thuê ôtô. Lưu lượng xe tăng, thiếu chỗ đậu xe, sự thuận tiện, sự gia nhập thị trường của người chơi và các chương trình khuyến mãi, giảm giá nhằm thu hút khách hàng sẽ là động lực chính cho sự tăng trưởng của ngành cho thuê xe trong nước. 

Theo Trúc Anh - Khởi nghiệp quốc gia

 
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb