CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Top 5 startup công nghệ Đông Nam Á sẵn sàng bứt phá trong năm nay

Cập nhật: 17-03-2023 04:50:38 | Tin tức quốc tế | Lượt xem: 40

Những năm gần đây, xu hướng đầu tư mạo hiểm đã gia tăng mạnh mẽ tại Đông Nam Á, ngày càng nhiều công ty đầu tư mạo hiểm tìm cách đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ trong khu vực…

Xu hướng đầu tư mạo hiểm (VC) ở giai đoạn hạt giống chứng minh rằng sự chậm lại trong đầu tư vào các startup không nghiêm trọng như lo ngại ban đầu về môi trường kinh tế không ổn định trên toàn cầu.

Theo Báo cáo Đầu tư ASEAN 2022, các quỹ đầu tư mạo hiểm đã đạt hơn 66 tỷ USD vào giữa năm. Các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Đông Nam Á đã thúc đẩy sự tăng trưởng của nguồn tài trợ khi nhu cầu về công nghệ và dịch vụ kỹ thuật số trong khu vực ngày càng tăng. Sau đây là 5 công ty khởi nghiệp hàng đầu ở Đông Nam Á có tầm ảnh hưởng nhất trong khu vực, bứt phá để thu về các khoản đầu tư khổng lồ.

WHYQ

WhyQ, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore, là một nền tảng kỹ thuật số phân phối thực phẩm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ bán hàng và phát triển hình thức kinh doanh trực tuyến dễ dàng hơn. Công ty khởi nghiệp này cung cấp hai sản phẩm chính cho khách hàng của mình. Một dịch vụ có tên eBiz cho phép các doanh nghiệp nhỏ tạo cửa hàng trực tuyến của riêng họ, chấp nhận thanh toán trực tuyến và kết nối các dịch vụ hậu cần. Bên cạnh đó, dịch vụ khác của họ là Kira Kira giúp quản lý tài chính, theo dõi các giao dịch hàng ngày và cung cấp khả năng tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các bên cho vay.

Gần đây, WhyQ đã nhận được thêm khoảng 1,08 triệu USD trong vòng mở rộng Series A2 . Kairos Capital Group đã dẫn đầu vòng cấp vốn và những công ty khác tham gia khác bao gồm Delivery Hero, Chope, Angel Central và RB Investments. Với khoản tài trợ bổ sung này, WhyQ có kế hoạch mở rộng nền tảng số hóa, cải thiện các sản phẩm hiện có và thêm nhiều tính năng hơn vào ứng dụng EBiz.

IMAJIN

Imajin, thị trường dành cho các nhà sản xuất ở Indonesia, là một nền tảng B2B kết nối các nhà sản xuất địa phương với khách hàng tiềm năng. Công ty khởi nghiệp này cung cấp tài chính cho các chủ doanh nghiệp nhỏ, thị trường nguyên liệu thô và cung cấp nền tảng để quản lý dự án. 

Imajin đã nhận được một khoản tiền tài trợ trong vòng tài trợ hạt giống do East Ventures dẫn đầu, tiếp theo là 500 Southeast Asia và Init 6 vào cuối tháng 1/2023. Công ty sẽ sử dụng số tiền tài trợ này để mở rộng đội ngũ, thuê nhân viên mới và phát triển sản phẩm của mình. Họ cũng có kế hoạch đẩy nhanh quá trình số hóa ngành sản xuất thông qua phát triển sản phẩm mới và mở rộng thị trường trong tương lai.

PILON

Một công ty khởi nghiệp fintech có trụ sở tại Singapore, Pilon, là một nền tảng dựa trên đám mây cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hệ thống tài chính chuỗi cung ứng ở Đông Nam Á. Bằng cách đăng ký với Pilon, các nhà cung cấp có thể truy cập các hóa đơn còn nợ của họ và chọn một hoặc nhiều hóa đơn để trả thông qua ứng dụng di động.

Pilon đã huy động được tổng cộng 5,2 triệu USD trong vòng tài trợ hạt giống do Wavemaker Partners dẫn đầu. Văn phòng gia đình có trụ sở tại Singapore, Octave và công ty đầu tư Polaris Kin cũng tham gia vào vòng này. Công ty có kế hoạch cải thiện các dịch vụ sản phẩm kỹ thuật số của mình và sử dụng số tiền trong vòng tài trợ hạt giống để mở rộng sang Philippines và Campuchia, liên doanh vào Việt Nam, Thái Lan hoặc Indonesia trong năm tới . 

ZAYNFI

ZaynFi là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore, với mục đích giúp người dùng đặt cược stablecoin dễ dàng hơn để thu được lợi nhuận cao trên Chuỗi Binance bằng phương thức giao dịch DeFi (Tài chính phi tập trung). ZaynFi đang hoạt động để tung ra giai đoạn beta công khai dành riêng cho 88.000 thành viên trên Telegram.

Công ty khởi nghiệp gần đây đã nhận được khoản đầu tư hạt giống chiến lược do Cur 8 Capital, Chuyên gia tài chính Hồi giáo có trụ sở tại Vương quốc Anh và một VC toàn cầu giấu tên được biết đến với việc đầu tư vào công nghệ. Với trọng tâm là làm cho DeFi có thể truy cập được đối với người dùng mới và tuân thủ các nguyên tắc sharia (quy tắc của những người theo đạo Hồi), ZaynFi sẵn sàng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của không gian DeFi trong khu vực và hơn thế nữa.

BIOGENES TECHNOLOGIES

Công ty khởi nghiệp về hệ gen và chẩn đoán phân tử có trụ sở tại Malaysia này cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cảm biến sinh học cho nhiều ngành khác nhau, bao gồm chăm sóc sức khỏe, nhân giống động vật và thử nghiệm môi trường. Các công nghệ nền tảng của nó kết hợp các cảm biến in phủ nano, đầu dò DNA, aptamer (kháng thể tổng hợp), thí nghiệm mô phỏng bảng máy tính (in-silico design).

Công ty đã thu được số tiền đáng kể là 5,7 triệu USD trong vòng đầu tư Series A từ Pembangunan Ekuiti, một công ty đầu tư mạo hiểm địa phương. Với khoản tài trợ gần đây, công ty có kế hoạch đầu tư vào một cơ sở sản xuất cấp y tế, nâng cao danh mục công nghệ và mở rộng phạm vi bán hàng ở Đông Nam Á và các khu vực khác trên thế giới. 

Khi lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ Đông Nam Á tiếp tục phát triển, mức đầu tư có thể sẽ tăng đáng kể cùng với sự tăng trưởng. Xu hướng đầu tư mạo hiểm ở Đông Nam Á chủ yếu được thúc đẩy bởi tiềm năng tăng trưởng cao của các công ty khởi nghiệp công nghệ trong khu vực và nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và dịch vụ kỹ thuật số trong khu vực. 

Ngày càng có nhiều công ty đầu tư mạo hiểm tìm cách đầu tư vào khu vực, trong bối công nghệ đang phát triển mạnh mẽ ở Đông Nam Á. Khu vực dường như đã sẵn sàng đón nhận nhiều tiến bộ công nghệ hơn nữa và những cơ hội mới cho các doanh nhân cũng như nhà đầu tư. Tất cả sự tăng trưởng và đầu tư vào ASEAN này cho thấy rằng Đông Nam Á đang trên đường trở thành một trong những khu vực và trung tâm hàng đầu trong ngành công nghệ toàn cầu.

Theo https://vneconomy.vn/
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb