CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Hệ thống sấy tiết kiệm năng lượng

Cập nhật: 29-03-2019 10:49:44 | Sáng chế KHCN | Lượt xem: 1306

Tác giả đã sử dụng cụm tách ẩm bơm nhiệt để giảm độ ẩm và tăng sơ bộ nhiệt độ của tác nhân sấy, đồng thời sử dụng quạt trộn để tăng tốc độ dòng tác nhân sấy trong buồng sấy và vận hành thiết bị sấy theo từng giai đoạn.

19hethongsay 89946

Hệ thống sấy tiết kiệm năng lượng. Nguồn: remen.com.vn

Với những ưu điểm vượt trội như rút ngắn khoảng 30-40% thời gian sấy, chất lượng sản phẩm sấy đạt trên 95%. Thiết bị sấy tiết kiệm của nhóm tác giả rất phù hợp, để sấy các sản phẩm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và dược phẩm. Đặc biệt là các sản phẩm không bền nhiệt dễ bị biến tính như nấm, thủy hải sản, rau củ quả, thiết bị đã được cục sở hữu trí tuệ cấp bằng giải pháp hữu ích số 1490 năm 2017. Với giá trị khoa học và tiềm năng ứng dụng rất lớn, thiết bị sấy tiết kiệm của nhóm tác giả hứa hẹn sẽ mở ra hướng đi mới cho việc nâng cao năng suất cũng như chất lượng cho các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.
Nguyên lý hoạt động: Quạt hút hút tác nhân sấy là không khí đi qua lọc để loại sạch bụi và sau đó đi qua cục làm lạnh để tắt nấc và sau đó tiếp tục đi qua bơm nhiệt để ra nhiệt sơ bộ và tiếp tục đi qua hệ thống ra nhiệt để đưa nhiệt độ đến nhiệt độ đạt yêu cầu rồi đưa và buồng sấy. Đối với hệ thống thiết bị này có điểm mới ở chỗ lắp thêm quạt tuần hoàn bên trong buồng sấy và bên cạnh đó là các bộ phận biến tầm để điều chỉnh tốc độ quạt cấp và quạt tuần hoàn.Thời gian sấy được rút ngắn, năng lượng điện được tiết kiệm, bên cạnh đó sản phẩm sấy được đảm bảo chất lượng cao.
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb