CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo giữa Israel và Hải Phòng

Cập nhật: 31-05-2023 02:06:20 | Tin tức Hải Phòng | Lượt xem: 244

Israel là quốc gia có ¾ diện tích là sa mạc, ¼ là đồi núi, dân số chỉ khoảng 8,6 triệu người. Mặc dù đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức nhưng người Do Thái ở đất nước Israel đã vươn lên, trở thành quốc gia có sự đổi mới, khởi nghiệp sáng tạo thành công bậc nhất thế giới. Người Israel luôn tự hào khẳng định: “Sáng tạo là tài nguyên của chúng tôi” và Israel là “Quốc gia khởi nghiệp” hàng đầu thế giới.

Trong những năm qua, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, đặc biệt là Phòng Kinh tế và Thương mại Israel đã có nhiều hoạt động giao lưu, kết nối với Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng về đổi mới sáng tạo, cụ thể các lĩnh vực như: an toàn an ninh thông tin, công nghệ nông nghiệp công nghệ cao.

Trong năm 2022 vừa qua, đại diện của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã tham gia nhiều sự kiện do Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức như: có bài chia sẻ tại hội thảo “Nâng cao năng lực hấp thụ, đổi mới công nghệ phát triển doanh nghiệp thành phố Hải Phòng” diễn ra vào ngày 18/5/2022; Ngài đại sứ Yaron Mayer tham gia Lễ Khai mạc Tuần lễ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo - Techfest Haiphong 2022 và nhấn nút khai mạc; triển khai Khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel đặt tại trụ sở Điểm kết nối cung cầu công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng.

Các hoạt động trên đã góp phần tăng cường quảng bá, giới thiệu, thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo, hợp tác chuyển giao công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao từ Israel tới các tổ chức, doanh nghiệp của Hải Phòng nói chung, cũng như doanh nghiệp trẻ của Hải Phòng nói riêng.

Tối ngày 30/5/2023 vừa qua, tại Hà Nội, nhận lời mời của Ngài Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, đoàn đại biểu của Trung tâm Phát triển KHCN và ĐMST (ISC) đã đến tham dự Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày độc lập Nhà nước Israel (1948-2023); 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (1993-2023).

Tại buổi lễ, Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer đã chia sẻ cảm nghĩ về quan hệ hợp tác Việt Nam-Israel, Đại sứ Yaron Mayer cho biết hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1993. Mối quan hệ đang phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực kinh tế và công nghệ. Các chuyến thăm cấp cao, trao đổi văn hóa đã củng cố hơn nữa tình hữu nghị, sự thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau và đối thoại nhân dân, đồng thời mang tới cơ hội học tập, tăng cường du lịch cho nhân dân hai nước. Trên tinh thần hữu nghị này, nhân dân hai nước đã cam kết chuyển giao tri thức, hợp tác đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp. Cán cân thương mại hai nước đã vượt mức 2 tỷ USD. Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Israel sắp tới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho trao đổi thương mại ở mức độ cao hơn, cũng như trong lĩnh vực đầu tư.

Cùng với đó, tại sự kiện, đoàn đã được thưởng thức màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc của hai nghệ sỹ đến từ Israel với thử nghiệm âm nhạc điện tử; tham quan triển lãm hệ thống tưới tiêu của Israel, cách thức kiểm tra và xử lý nước, thời trang 3D và quan sát các thành phố của Israel bằng thực tế ảo, chụp ảnh giao lưu với Ngài Đại sứ Yaron Mayer và phu nhân, Ngài tham tán thương mại Gal Saf và các thành viên của Phòng Kinh tế và Thương mại Israel tại Việt Nam.

Trong cuộc trao đổi ngắn với đoàn, Ngài Đại sứ và Tham tán Thương mại đã có lời mời đoàn doanh nghiệp TP. Hải Phòng tham gia triển lãm về nông nghiệp công nghệ cao tại Israel tổ chức dự kiến vào đầu tháng 10 tới đây để tham quan, tìm hiểu và kết nối với các doanh nghiệp nước sở tại.

Ông Nguyễn Đình Vinh - Giám đốc trung tâm Phát triển KHCN và ĐMST đã vui vẻ nhận lời và sẽ lên kế hoạch tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia sự kiện này nhằm thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hợp tác chuyển giao công nghệ, thiết bị giữa hai nước.

Màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc của hai nghệ sỹ đến từ Israel với thử nghiệm âm nhạc điện tử

Giám đốc Trung tâm trợ khởi nghiệp sáng tạo Hải Phòng cùng đoàn đại biểu của Trung tâm Phát triển KHCN và ĐMST (ISC) chụp ảnh với Ngài Đại sứ Yaron Mayer, Phu nhân Neichu Meyer và Tham tán thương mại Gal Saf

Giám đốc Trung tâm trợ khởi nghiệp sáng tạo Hải Phòng cùng đoàn đại biểu của Trung tâm Phát triển KHCN và ĐMST (ISC) chụp ảnh với Ngài Đại sứ Yaron Mayer

Startup Hai Phong
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb