CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Đổi mới hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trong chương trình học trung học cơ sở

Cập nhật: 02-02-2024 09:06:37 | Tin tức Hải Phòng | Lượt xem: 175

Sáng ngày 26/1/2024, Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ngô Quyền chỉ đạo Trường THCS Quang Trung, quận Ngô Quyền, Hải Phòng tổ chức chuyên đề cấp thành phố về hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 8 “Khởi nghiệp thành công – Chinh phục tương lai”. Dự chuyên đề có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Quận uỷ, Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ngô Quyền, các thầy cô giáo dạy bộ môn trải nghiệm – hướng nghiệp đến từ các trường trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của Ban cố vấn là đại diện Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Hải Phòng, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng, Trung tâm Ngoại ngữ Đặng Tuấn.

Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp là nội dung mới trong Chương trình giáo dục phổ thông từ năm 2018. Tại Trường THCS Quang Trung, năm học 2023 – 2024, nội dung này được triển khai với hình thức đổi mới, sáng tạo. Bên cạnh tìm hiểu nội dung kiến thức tại trường, học sinh còn được trải nghiệm theo khối với các hoạt động như tham gia các loại hình nghệ thuật, sinh hoạt câu lạc bộ, nghiên cứu theo dự án và tư vấn chọn nghề. Chuyên đề này dưới hình thức sinh hoạt Câu lạc bộ Khởi nghiệp kinh doanh do cô giáo Đào Thị Lập hướng dẫn các em học sinh khối 8 của trường.

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Khởi nghiệp kinh doanh của Trường THCS Quang Trung, quận Ngô Quyền, Hải Phòng

04 nhóm kinh doanh bao gồm: Handmade Store, Yêu bếp, Bách Hóa xanh, Chiến binh công nghệ. Các en em học sinh đã có phần trình bày kế hoạch kinh doanh của mình vô cùng tài năng và ấn tượng thông qua các hình thức đóng kịch, đọc Rap, livesteam bán hàng, tổ chức talk show, thuyết trình song ngữ,…

04 nhóm kinh doanh trình bày dự án của mình

Các thành viên trong Ban cố vấn cũng có những câu hỏi, nhận xét dành cho các nhóm kinh doanh.  Nhận xét chung các nhóm dự án đã biết cách xây dựng kế hoạch kinh doanh và phân công công việc cho các thành viên trong đội để triển khai thực hiện. Đại diện Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Hải Phòng – Startup Hai Phong cũng đưa ra một số câu hỏi liên quan tới cách truyền thông của dự án Handmade Store, yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm của Yêu bếp, khách hàng tiềm năng của Chiến binh công nghệ,… để giúp các em học sinh hoàn thiện hơn dự án kinh doanh của mình.

Đại diện Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Hải Phòng nhận xét các nhóm kinh doanh

Tại khuôn viên tổ chức chương trình, gian hàng của 04 nhóm kinh doanh cũng được trưng bày và bán các sản phẩm của mình. Cùng với đó, còn có các gian hàng khác như: Green life (mặt hàng là các sản phẩm tái chế), Hương Tết Việt (cung cấp các mặt hàng ngày Tết), Quán thanh xuân (dịch vụ chụp ảnh, vui chơi có thưởng) cũng được kinh doanh, bày bán ngay tại sân trường.

Gian hàng của các nhóm kinh doanh

Thông qua chuyên đề, các em học sinh đã có những định hướng nghề nghiệp và chủ động xây dựng kế hoạch rèn luyện bản thân dựa trên những thế mạnh và đam mê của mình. Đây cũng là cơ hội giúp các em được trải nghiệm, thử nghiệm kinh doanh; tạo động lực, lan toả tinh thần khởi nghiệp dành cho các em nhỏ khi còn ngồi ghế nhà trường.

Startup Hai Phong
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb