CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Hải Phòng: Bế mạc tuần lễ đổi mới sáng tạo và ngày hội khởi nghiệp

Cập nhật: 05-10-2022 09:31:46 | Tin tức Hải Phòng | Lượt xem: 894

Chiều 4/10/20222, tại trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ TP.Hải Phòng đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng (Techfest HaiPhong 2022) với chủ đề “Hải Phòng – thành phố đổi mới sáng tạo, điểm đến thành công” (diễn ra từ ngày 28/9 - 04/10/2022). Đồng thời, tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công cụ quản trị tiên tiến để nâng cao năng suất, chất lượng đối với doanh nghiệp”.

Tại cuộc Hội thảo “Ứng dụng công cụ quản trị tiên tiến để nâng cao năng suất chất lượng đối với doanh nghiệp” đã có 135 đại biểu đến từ nhiều Sở KHCN của cả nước, đại diện tổ chức PUM Hà Lan, đại diện một số doanh nghiệp tiêu biểu đã ứng dụng công cụ quản trị tiên tiến vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh doanh.

Ông Trần Quang Tuấn giám đốc Sở KH&CN TP Hải Phòng phát biểu tại cuộc Hội thảo.

Các ý kiến tại hội thảo đều tập trung vào nội dung: Nêu kinh nghiệm, áp dụng bộ công cụ quản lý tiên tiến, công cụ công nghệ thông tin, quản lý số vào sản xuất, nhân sự....Từ đó nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng tính cạnh tranh. Và sự hỗ trợ của Nhà nước đối với các doanh nghiệp áp dụng công nghệ số để nâng cao năng suất, chất lượng hàng hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức Techfest HaiPhong 2022 đánh giá từ ngày 28/9 đến 4/10, Techfest HaiPhong 2022 đã tổ chức thành công hơn 10 sự kiện xuyên suốt, đã có hàng ngàn lượt người đăng ký tham dự trực tiếp, tạo không khí sôi động, thể hiện sự quyết tâm và tinh thần chung sức thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, từ khối cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội tới khối doanh nghiệp trong, ngoài nước.

Ngay sau Lễ khai mạc Techfest HaiPhong 2022 được tổ chức vào sáng ngày 28/9/2022 tại Vinpearl Hotel Imperial (Sheraton) với gần 1.000 đại biểu dự trực tiếp đã thu hút khách quốc tế như: Đại sứ Israel tại Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các tổ chức hợp tác của Nhật Bản và Hàn Quốc và sự có mặt của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng, các hiệp hội nghề nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, viện trường đại học, các doanh nghiệp…

Đặc biệt có sự tham gia của gần 300 đại biểu đến từ 15 Sở Khoa học và Công nghệ địa phương trong Vùng đồng bằng Bắc Bộ. Đồng thời với điểm tổ chức khai mạc, có gần 10.000 đại biểu tham dự trực tuyến tại các quốc gia có hoạt động hợp tác khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo với thành phố Hải Phòng và hơn 200 doanh nghiệp có gian hàng trưng bày trực tuyến trong và ngoài nước.

Tọa đàm áp dụng công cụ tiên tiến để nâng cao năng suất, chất lượng đối với DN, nhất là đối với DN nhỏ và vừa.

Trước đó, Techfest HaiPhong 2022 đã khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel với 11 công nghệ, thiết bị tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp như công nghệ tưới, nuôi trồng thủy sản, xử lý đất và phế thải, xử lý nước.....

Đồng thời, vinh danh 5 doanh nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nổi bật. Hoặc trong sự kiện kết nối kinh doanh doanh nghiệp đổi mới sáng tạo với 8 sản phẩm/giải pháp đổi mới sáng tạo kết nối với 120 doanh nghiệp, 42 cuộc kết nối 1-1 được thiết lập; Các sản phẩm kết nối liên quan đến các sản phẩm cơ khí tự động hóa, công nghệ xử lý nước và công nghệ số. Ngay sau kết nối, các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo đã có những giao dịch đầu tiên tại các doanh nghiệp lớn của Hải Phòng.

Theo ông Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở KH và CN Hải Phòng: Techfest Haiphong 2022 đặt người dân, doanh nghiệp là chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm kiến tạo một xã hội số, một nền kinh tế số thể hiện rõ Hải Phòng là thành phố đổi mới sáng tạo, điểm đến thành công của các cá nhân và tổ chức. Và vai trò của Nhà nước trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có ứng dụng công cụ quản lý tiên tiến để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao hiệu quả SX-KD đối với doanh nghiệp.

Theo Vũ Trang - VNBUSINESS
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb