CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Techfest Hải Phòng 2022: Khẳng định đột phá trong đổi mới khoa học công nghệ

Cập nhật: 30-09-2022 11:45:20 | Tin tức Hải Phòng | Lượt xem: 785

Techfest Hai Phong 2022 là một hoạt động quan trọng, thúc đẩy việc đổi mới sáng tạo của thành phố Hải Phòng, thực hiện mục tiêu trở thành trọng điểm phát triển khoa học công nghệ, thành phố đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa…

Ngày 28/09/2022, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng đã tổ chức thành công lễ khai mạc Techfest Hai Phong 2022. Với chủ đề “Hải Phòng – Thành phố đổi mới sáng tạo – Điểm đến thành công”, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng lần thứ 6 sẽ được diễn ra từ ngày 27/09 - 04/10/2022 với hơn 10 sự kiện xuyên suốt.

Đây là sự kiện thường niên, được tổ chức nhằm truyền cảm hứng tạo động lực lan tỏa trong xã hội, giới thiệu và tôn vinh những thành tựu nổi bật của hoạt động đổi mới sáng tạo trong và ngoài thành phố, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đối mới sáng tạo thành phố Hải Phòng với hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia và quốc tế.

Techfest Hai Phong 2022 đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của hàng ngàn lượt khách trực tiếp và trực tuyến, 300 nhà trưng bày với các sản phẩm công nghệ được giới thiệu ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hình ảnh Lễ Khai mạc Techfest Haiphong 2022 sáng ngày 28/9/2022 tại Vinpearl Imperia Hotel Hải Phòng

Tại sự kiện, 67 gian hàng được tổ chức triển lãm trực tiếp, 155 doanh nghiệp đăng kí tham gia triển lãm trực tuyến; khai trương khu trưng bày nông nghiệp công nghệ cao Israel; sự kiện kết nối kinh doanh đã kết nối 8 sản phẩm với 120 doanh nghiệp trong và ngoài thành phố, 42 cuộc kết nối 1-1 được thiết lập.

Ngoài ra, tại chuỗi sự kiện sẽ diễn ra chương trình chung kết cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp 2022” với 6 dự án vào chung kết; tổ chức các cuộc hội thảo và hoạt động liên quan đến phát triển khoa học công nghệ, khởi nghiệp tại các doanh nghiệp và trường đại học,…

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, từ năm 2017 đến nay, qua 5 lần tổ chức Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng đã có 144 dự án khởi nghiệp sáng tạo tham gia trưng bày, đón tiếp 2080 đại biểu trong và ngoài nước, tổ chức trên 800 cuộc kết nối đầu tư kinh doanh, cuộc thi Khởi nghiệp Hải Phòng thu hút được đông đảo tổ chức, cá nhân tham gia, góp phần quan trọng trong giới thiệu, kết nối các sản phẩm đổi mới sáng tạo hàng đầu trong và ngoài nước.

Việc tổ chức Techfest Hai Phong 2022 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thúc đẩy việc đổi mới sáng tạo của thành phố, thực hiện mục tiêu trở thành trọng điểm phát triển khoa học công nghệ, thành phố đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, là động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và cả nước.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ Khai mạc Techfest Haiphong 2022

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đánh giá cao việc đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức Techfest 2022 của thành phố Hải Phòng. Khẳng định đây là địa phương có nhiều hoạt động triển khai phát triển khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo công nghệ có hiệu quả, thu hút sự tham gia, hưởng ứng đông đảo của cộng đồng trong và ngoài nước.

Thứ trưởng đề nghị, trong thời gian tới, các địa phương nên học hỏi từ thành công của Techfest Hải Phòng, phối hợp với Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức các sự kiện đổi mới sáng tạo về khoa học, công nghệ một cách bài bản, tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp, người khởi nghiệp, thu hút giới trẻ có ý tưởng sáng tạo.

Lễ vinh danh 05 doanh nghiệp Hải Phòng có hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nổi bật

Cũng tại lễ khai mạc, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng đã vinh danh các doanh nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nổi bật trên địa bàn thành phố. 

Theo Nguyễn Hiền - vneconomy.vn

 
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb