CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

10 dự án tham gia vào vòng Chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp ĐMST Hải Phòng 2023”

Cập nhật: 13-09-2023 08:40:07 | Tin tức Hải Phòng | Lượt xem: 382

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023” đã trải qua 2 Vòng thi Sơ khảo và Bán kết, dựa trên kết quả đánh giá của Hội đồng Ban giám khảo Vòng bán kết Cuộc thi, tổ chức vào ngày 26-8 vừa qua, BTC đã tìm ra được top 10 dự án sẽ tranh tài tại vòng chung kết Cuộc thi. Tại đây, dự án xuất sắc nhất được Hội đồng BGK Vòng Chung kết lựa chọn sẽ được nhận mức giải thưởng lên tới 140.000 đồng. 

Theo đó, 10 dự án tham gia vào Vòng Chung kết Cuộc thi Tìm Kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023 bao gồm:

+ Dự án: Nghiên cứu, xây dựng giải pháp tự động trong kho thương mại điện tử: sử dụng robot AGV vận chuyển hàng

+ Dự án: Thiết kế phần mềm LoG hỗ trợ nghiệp vụ và quản lý cho các công ty logistics vừa và nhỏ

+ Dự án: Phần mềm Kikai Factory

+ Dự án: Tinh bột củ sen Vũ Đoàn

+ Dự án: Nhượng quyền xe rán chả cá Dưa lưu động

+ Dự án: Robot bán hàng Robotshop

+ Dự án: Xe điện Bán hàng- xe đẩy điện trợ lực

+ Dự án: Ứng dụng công nghệ vi sinh vật (EM) để xử lý rác thải tại hộ gia đình

+ Dự án: VivuLife Travel App

+ Dự án: Sela- nhà mô giới chuyên nghiệp

1. Dự án: Nghiên cứu, xây dựng giải pháp tự động trong kho thương mại điện tử: sử dụng robot AGV vận chuyển hàng

Nhóm dự án: Nguyễn Hải Anh, Nguyễn Phương Thảo, Nguyễn Đỗ Hiệu, Trần Công Minh

Trưởng dự án: Nguyễn Hải Anh - Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam

Dự án là giải pháp tự động hóa cho một công đoạn của quy trình chia chọn trong kho thương mai điện tử; thiết kế hệ thống quản lý điều phối các vị trí trong kho hàng, đồng thời chế tạo thử nghiệm robot AGV vận chuyển hàng hoá tự động trong kho thương mại điện tử thay thế cho người lao động. Hệ thống quản lý cho phép xác định tình trạng các ngăn chứ hàng hoá, từ đó tối ưu các hoạt động lưu trữ/ xuất hàng hoá, phù hợp với tính chất logistics kho vận. Robot có tính năng nhận chỉ lệnh vị trí cần di chuyển trong kho hàng từ hệ thống quản lý do người quản lý kho thiết lập, sau đó robot AGV tự động vận hành di chuyển an toàn, tránh va chạm.

2. Dự án: Thiết kế phần mềm LoG hỗ trợ nghiệp vụ và quản lý cho các công ty logistics vừa và nhỏ

Chủ dự án: Phạm Đình Bá

Với các công ty Logistics vừa và nhỏ, các hoạt động nghiệp vụ thường sử dụng các bảng tính Excel để thống kế và các bảng biểu, bảng tính này thường rời rạc, không có tính liên kết với nhau. Phần mềm LoG có chức năng cho bộ phận Sales, chứng từ, kế toán và quản trị với các loại hàng hoá: Sea, Air, Logistics, cùng với hàng trăm mẫu biểu có sẵn trong phần mềm. Tất cả các chức năng được tích hợp trong phần mềm LoG, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đồng bộ hoá dữ liệu chính xác, chuẩn hoá các tài liệu, form mẫu, xem các báo cáo dễ dàng phục vụ hoạt động kinh doanh.

3. Dự án: Phần mềm Kikai Factory

Đơn vị: Công ty Cổ phần Giải pháp Kikai

Trưởng dự án: Phạm Văn Hoàng

Nhằm phục vụ cho việc người quản lý có thể nắm được các dự liệu, thông tin trong nhà máy một cách tiện lợi, chính xác,thông minh thông qua công nghệ, dự án Phần mềm Kika Factory ra đời. Phần mềm này sẽ kết nối và quản lý, xử lý phân tích dữ liệu. Đây là phần mềm ứng dụng được cài đặt trên máy chủ, người dùng có thể truy cập sử dụng phần mềm qua nền tảng web với các tài khoản được phân quyền truy cập theo các mục đich khác nhau: quản trị hệ thống, quản lý dự án.

4. Dự án: Tinh bột củ sen Vũ Đoàn

Đơn vị: Hộ Kinh doanh Vũ Văn Đoàn

Trưng dự án: Vũ Văn Đoàn

Ngày này, người tiêu dùng đang có xu hướng tìm đến những sản phẩm tiêu dùng có nguồn gốc tự nhiên, có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người mà vẫn đảm bảo được đủ chất dinh dưỡng.

Và Sen là một trong những sản phẩm tốt, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được đa phần người dân yêu thích.

Dự án tinh bột củ sen ra đời, chắt lọc từ củ sen tươi, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, dồng thời nâng cao giá trị kinh tế cho cây hoa sen và giải quyết việc làm thường xuyên cho một số bà con nông dân địa phương.

5. Dự án: Nhượng quyền xe rán chả cá Dưa lưu động

Đơn vị: Hộ Kinh doanh thực phẩm Goody

Trưởng dự án: Đỗ Quốc Việt

Với mong muốn mang đến dòng sản phẩm chả cá ngon, hương vị đặc biệt, và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đơn vị đã cho ra đời dự án Nhượng quyền xe rán chả Dưa lưu động. Dự án góp phần mang tới sản phẩm chả cá ngon, chế biến từ cá Dưa- một loại cá bổ dưỡng, quý, được ngư dân khai thác ở biển về, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mô hình này sẽ kiện toàn từ khâu đóng gói cả về sản phẩm và phương pháp quản lý để tiến tới mô hình nhượng quyền thương mại.

6. Dự án: Robot bán hàng Robotshop

Chủ dự án: Hồ Minh Phương

Để đáp ứng nhu cầu của con người trong việc tăng năng suất lao động, giảm chi phí nhân sự, tự động hóa các công việc đơn giản và lặp đi lặp lại trong việc bán hàng và không bị phụ thuộc vào thời gian sinh hoạt hay sức khỏe của con người.

Sản phẩm Robot bán hàng Robotshop được tạo ra để giúp các chủ cửa hàng tạo hóa, các siêu thị có thể giao nhiệm vụ bán hàng cho Robot. Giúp cho người chủ sở hữu tăng thu nhật, giảm chi phí quản lý, mở rộng thị trường, tiện kiệm thời gian hơn phương thức bán hàng truyền thống.

7. Dự án: Xe điện Bán hàng- xe đẩy điện trợ lực

Chủ dự án: Nguyễn Ngọc Hoàng

Đời sống con người ngày càng được nâng cao, không chỉ gia tăng về số lượng mà thành phần rác thải sinh hoạt cũng tăng theo, gây áp lực lớn đối với công nhân vệ sinh môi trường. Công việc vệ sinh đô thị rất nặng nhọc và vất vả khi phải đẩy các xe gom rác đi khắp các ngõ ngách để thu gom rác.

Dự án đã nghiên cứu và phát triển hệ thống động cơ điện trợ lực cho các xe thu gom rác, giúp việc di chuyển nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Với công nghệ sạc nhanh và sử dụng pin lưu trữ giúp xe gọn gàng và vận hành tốt hơn.

8. Dự án: Ứng dụng công nghệ vi sinh vật (EM) để xử lý rác thải tại hộ gia đình

Chủ dự án: Lưu Đức Phúc

Dự án nghiên cứu và ứng dụng công nghệ EM từ Nhật Bản để tạo ra Chế phẩm vi sinh EM Bokashi - Nhà Vừng cùng thùng ủ rác hữu cơ Bokashi giúp xử lý rác hữu cơ thành phân bón trực tiếp tại từng hộ gia đình. Đây là cách ủ lên men rác đơn giản, sạch sẽ, mùi lên men dễ chịu, không giòi bọ, an toàn với con người, cây trồng, vật nuôi. Về hiệu quả thì cây trồng phát triển rất tốt khi được bón bằng phân thu được từ rác hữu cơ này.

9. Dự án: VivuLife Travel App

Chủ dự án: Đặng Thành Đô

Có rất nhiều công việc cần chuẩn bị nếu muốn đi du lịch tự túc như đặt vé máy bay, ô tô, khách sạn, nhà hàng, lên lịch trình chuyến đi.

Đề giải quyết những vấn đề này, dự án đã xây dựng ứng dụng di động hỗ trợ khách du lịch dựa trên sự phát triển của công nghệ thông tin. Sản phẩm cung cấp các tính năng: Cung cấp thông tin địa điểm; Đề xuất lịch trình mẫu ở từng điểm du lịch; Công cụ lập kế hoạch; Công cụ quản lý chuyến đi; Booking (khách sạn, phương tiện...).

10. Dự án: Sela- nhà mô giới chuyên nghiệp

Chủ dự án: Nguyễn Quốc Duy

Phần mềm Sela là app mobile dành cho đối tượng nhà môi giới bất động sản. Phần mềm giúp hỗ trợ nhà môi giới bất động sản với các nghiệp vụ như: quản lý, phân loại khách hàng, lưu trữ sản phẩm, nhu cầu mua bán, thuê và cho thuê, đăng tin vào cộng đồng môi giới hoàn toàn miễn phí. Kèm theo tính năng nổi bật như: kiểm tra quy hoạch, ghép giao dịch tự động sử dụng trí tuệ nhân tạo AI.

Tại Vòng Chung kết Cuộc thi, mỗi dự án sẽ có 5 phút để thuyết trình về dự án của mình và 10 phút tham gia hỏi đáp với BGK. Dự án xuất sắc nhất, được vinh danh và trao giải tại Cuộc thi sẽ là dự án có hàm lượng ĐMST cao, có mô hình kinh doanh tốt, có tính khả thi, có năng lực phát triển tốt và có tác động xã hội,…

Dự án xuất sắc nhất được Hội đồng Ban giám khảo Vòng Chung kết lựa chọn sẽ có cơ hội nhận giá trị giải thưởng lên tới 140.000.000đ từ nhà tài trợ Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng, trong đó:

01 Giải nhất: 50.000.000đ

02 Giải nhì: mỗi giải 20.000.000đ

03. Giải ba: mỗi giải 10.000.000đ

04 Giải khuyến khích: mỗi giải 5.000.000đ

Và Lễ công bố và trao giải Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo Hải Phòng 2023” sẽ được tổ chức tại lễ Khai mạc Techfest HaiPhong 2023 vào ngày 18/9/2023 tại khách sạn Sheraton Hải Phòng.

Startup Hai Phong
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb