CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Thủ tướng Chính phủ Đối thoại với thanh niên về xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0

Cập nhật: 25-03-2023 11:26:08 | Tin tức Hải Phòng | Lượt xem: 265

Sáng 22/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc Đối thoại với thanh niên năm 2023 với Chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". 

 

Cùng dự Đối thoại có các Bộ trưởng: Lao động - Thương binh và Xã hội; Nội vụ; Y tế; Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông; Kế hoạch và Đầu tư; Khoa học và Công nghệ; Ngoại giao; Xây dựng và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn.

Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Đối thoại với thanh niên năm 2023.

Hội nghị được kết nối trực tiếp tới 63 điểm cầu trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thường trực Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên cấp tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu thành phố Hải Phòng.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì Hội nghị tại điểm cầu thành phố Hải Phòng.

Tại điểm cầu Hải Phòng, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì dự và Hội nghị; cùng dự có lãnh đạo các Sở, Ban, ngành và tập thể Thường trực Thành Đoàn và Ban Thường vụ Thành đoàn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, đây là Diễn đàn quan trọng để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của thanh niên trong con đường lập thân, lập nghiệp, khát vọng vươn lên, làm chủ khoa học công nghệ, xây dựng đất nước. Điều này cũng thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cá nhân Thủ tướng Chính phủ với thanh niên vì sự phát triển của thanh niên, nhằm phát huy hơn nữa tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Nội vụ khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn dành cho thanh niên sự quan tâm đặc biệt, mong muốn xây dựng thế hệ thanh niên phát triển toàn diện, có bản lĩnh, trí tuệ, hoài bão lớn, nung nấu và nuôi dưỡng chí lớn, trở thành lực lượng hùng hậu kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh phát biểu, "thế hệ Trẻ ngày nay sẽ vượt qua các khó khăn, thách thức như cha ông chúng ta đã làm và sẽ không có gì cản trở được sự phát triển của thanh niên chúng ta..."

Buổi Đối thoại của Thủ tướng với thanh niên diễn ra với 03 Chủ đề: Giáo dục đào tạo vì mục tiêu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu kỷ nguyên 4.0; Rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên và Kiến tạo môi trường để thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo.

Sinh viên Vũ Như Quỳnh Trường Đại học Thương mại, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam nêu câu hỏi liên quan đến lĩnh vực giáo dục Đại học.

Thông qua buổi Đối thoại, người đứng đầu Chính phủ nắm bắt tình hình; lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên để kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước giai đoạn hiện nay.

Thủ tướng Chính phủ tặng quà chúc mừng các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022.

Tặng quà các Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ chúc mừng và tặng quà cho 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ triển vọng góp mặt tại đối thoại với Thủ tướng sáng nay. Đây là những điển hình thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục, thể thao, văn hóa nghệ thuật, lao động sản xuất, khởi nghiệp sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc./.

Theo https://haiphong.gov.vn/

 

 

 

 

 
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb