CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Máy ngủ của người Việt được vinh danh trên đất Mỹ

Cập nhật: 30-01-2023 09:14:33 | Tin tức trong nước | Lượt xem: 260

Frenz Brainband hiện là sản phẩm đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đạt được giải thưởng CES 2023 - triển lãm lớn nhất thế giới về lĩnh vực điện tử tiêu dùng.

Theo Hiệp hội Ngủ Hoa Kỳ (American Sleep Asscociation), các vấn đề về giấc ngủ của con người trong nhiều năm qua đang trở thành một hiểm họa không thua kém đại dịch Covid-19 khi xét về mức độ ảnh hưởng.

Thông thường, một người trưởng thành mất hơn 30 phút để chìm vào giấc ngủ, và đây là những biểu hiện sức khỏe đáng lo ngại. Các hỗ trợ y khoa sẽ phải can thiệp, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng tới các cơ sở y tế.

Giáo sư Vũ Ngọc Tâm, từng làm việc tại Đại học Oxford và là nhà sáng lập Earable Neuroscience cho biết: "45% dân số thế giới đang gặp vấn đề về giấc ngủ và các giải pháp hỗ trợ giấc ngủ không xâm lấn đang là một thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh, lên đến 10 - 18% một năm".

Với quyết tâm chinh phục thị trường các giải pháp hỗ trợ giấc ngủ, Giáo sư Vũ Ngọc Tâm đã bỏ ra 8 năm nghiên cứu, đồng thời công bố 15 bằng sáng chế liên quan về một thiết bị đeo có tên Frenz Brainband.

Máy ngủ của người Việt được vinh danh trên đất Mỹ

Frenz Brainband hiện là sản phẩm đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đạt được giải thưởng tại CES 2023 - triển lãm lớn nhất thế giới về lĩnh vực điện tử tiêu dùng.

Đây cũng là sản phẩm đầu tiên trên thế giới thuộc lĩnh vực hỗ trợ giấc ngủ được vinh danh trong hạng mục Wearable (Thiết bị đeo thông minh) tại CES Innovation Awards.

Frenz Brainband được thương mại hóa bởi Earable Neuroscience của Giáo sư Vũ Ngọc Tâm. Công ty hiện có trụ sở tại Mỹ và Việt Nam, với khoảng 70 nhân sự, trong đó hơn 90% là người Việt. Thiết bị cũng được sản xuất tại nhà máy ở Việt Nam.

Frenz Brainband là thiết bị đeo đầu với các tính năng chính gồm đo điện não đồ, nhịp tim, nhịp thở, nồng độ oxy trong máu, theo dõi chuyển động mắt, cơ mặt. Từ các dữ liệu này, Frenz có thể đánh giá tình trạng tập trung và giấc ngủ.

Người dùng có thể theo dõi các chỉ số này theo thời gian thực, thông qua ứng dụng trên smartphone. Ngoài ra, một hệ thống truyền âm qua xương của máy có tác dụng tương tự tai nghe, cho phép truyền tải âm thanh, bản nhạc để tác động đến não bộ nhằm giúp người dùng ngủ nhanh và sâu hơn.

Công ty cho biết đã thử nghiệm trên 1.000 người, 86% trong số đó giảm được trung bình 19 phút thời gian đi vào giấc ngủ mỗi ngày.

Dự kiến, tiếp nối thành công của Frenz Brainband, Earable NeuroScience sẽ hướng đến việc cho ra đời thêm các dòng sản phẩm khác để xây dựng nên một nền tảng công nghệ về khoa học não bộ.

Theo Việt Hương - TheLEADER
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb