CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Nhiều startup công nghệ giáo dục Việt "hút" mạnh vốn đầu tư

Cập nhật: 30-08-2022 08:18:36 | Tin tức trong nước | Lượt xem: 477

Dịch Covid-19 bùng phát khiến nhu cầu học tập trực tuyến gia tăng, nhờ thế các startup công nghệ giáo dục (edtech) Việt Nam đã bùng nổ, thu hút vốn mạnh của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Clevai huy động 2,1 triệu USD

Clevai - nền tảng dạy Toán online - đã huy động được 2,1 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A từ Altara Ventures cùng các nhà đầu tư như VC FEBE Ventures và FJ Labs. Với nguồn vốn mới, startup này dự định sẽ nâng cấp cơ sở hạ tầng, phát triển nội dung và ứng dụng AI để hỗ trợ cá nhân hóa học tập.

CoderSchool "hút" 2,6 triệu USD

CoderSchool - một startup dạy lập trình trực tuyến - đã huy động được 2,6 triệu USD trong vòng gọi vốn pre-series A. Monk's Hill Ventures sẽ dẫn dắt vòng gọi vốn này cùng với sự góp mặt của các nhà đầu tư khác như Iterative, XA Network và iSeed Ventures.

Được thành lập vào năm 2015 bởi Charles Lee và Harley Trung, CoderSchool cung cấp các khóa học trong lĩnh vực học máy, khoa học dữ liệu, phát triển web để trang bị cho học viên những kỹ năng, giúp họ tìm kiếm việc làm. 

Với 2,6 triệu USD, startup cho biết sẽ dùng để nâng cấp nền tảng và mở rộng cơ sở hạ tầng công nghệ cho các chương trình đào tạo kỹ thuật của công ty.

Marathon "gọi" được 1,5 triệu USD

"Tân binh" Marathon đã gọi được 1,5 triệu USD vốn đầu tư cho vòng Pre-seed (tiền hạt giống) vào tháng 9. Các quỹ đầu tư rót vốn cho Marathon bao gồm Forge Ventures, Venturra Discovery, iSeed và một số nhà đầu tư thiên thần.

Với nguồn vốn mới, Marathon dự kiến sẽ thí điểm dạy thêm các môn Toán, Lý, Hóa cho khối lớp 6-12 và sẽ mở rộng các khóa học cho toàn bộ các môn học trong tương lai.

Manabie nhận được 3 triệu USD

Do Ventures, Genesia Ventures, Chiba Dojo và các nhà đầu tư khác thông báo đã rót vốn 3 triệu USD vào nền tảng giáo dục trực tuyến Manabie. Đây là công ty thuộc lĩnh vực công nghệ giáo dục (edtech) với mô hình kết hợp giữa online và offline nhằm phát huy tối đa hiệu quả của giáo dục trực tuyến.

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ tháng 1/2020, Manabie được dẫn dắt bởi CEO kiêm nhà đồng sáng lập quốc tịch Nhật Bản, Takuya. Nhà đồng sáng lập còn lại là Christy, từng làm việc tại những vị trí cấp cao tại các tập đoàn tư vấn và đầu tư lớn của Hồng Kông trước khi gia nhập đội ngũ sáng lập của Lazada năm 2012.

Theo Dantri
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb