CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone rót vốn triệu USD vào hai startup công nghệ Việt

Cập nhật: 29-08-2022 08:57:13 | Tin tức trong nước | Lượt xem: 469

Touchstone đầu tư lần lượt vào công ty fintech Credify và Adtech Prep. Hiện tại, Credify đang xây dựng một nền tảng kết nối các công ty dịch vụ tài chính với người tiêu dùng thông qua giải pháp Service X của họ. Còn Prep cung cấp nền tảng học tập có tương tác để chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn.

Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners quy mô 50 triệu USD gia nhập thị trường Việt Nam.

Touchstone sẽ đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp ở vòng tiền hạt giống đến vòng A, với số vốn đầu tư dao động từ 200 nghìn USD cho đến vài triệu USD tùy vào khả năng của doanh nghiệp. Các nhà đầu tư góp vốn cho Touchstone là Pavilion Captital, Vulcan Capital và một số đơn vị khác. 

Trước Touchstone, một quỹ đầu tư có quy mô quản lý vốn tương tự là Do Ventures cũng được thành lập hồi năm ngoái. Sáng lập quỹ này là bà Lê Hoàng Uyên Vy, cựu Giám đốc Điều hành ESP Capital và ông Nguyễn Mạnh Dũng, cựu Giám đốc CyberAgent Capital (Nhật Bản). Ngoài ra, các quỹ hoạt động ở vòng hạt giống đến A ở Việt Nam còn có Onebit Ventures, Nextrans, Nextech, 500 startups…

Touchstone Partners vừa cam kết rót tổng 2 triệu USD, chia đều cho hai startup bao gồm: Công ty fintech Credify và nền tảng edtech (công nghệ giáo dục) Prep. Thông tin trên được công bố trong hội thảo Touchstone Day của quỹ.

Credify đang xây dựng một nền tảng kết nối các công ty dịch vụ tài chính với người tiêu dùng thông qua giải pháp Service X của họ. Startup này hiện hợp tác với các trang web thương mại điện tử để cung cấp nhiều lựa chọn tài chính cho người tiêu dùng. Người dùng đáp ứng được tiêu chí của Credify sẽ được cung cấp các dịch vụ như mua bây giờ và thanh toán sau hoặc được bảo hiểm khi mua sắm.

Là đơn vị sử dụng blockchain và mật mã để bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng, Credify đang tìm cách tạo ra công nghệ mã hoá cho các giao dịch xuyên biên giới. Công ty này sở hữu tệp khách hàng lâu đời ở Việt Nam, ví dụ OCB, Chợ tốt, Housecare và HD Insurance.

Makoto Tominaga và Shuichi Nagao là hai nhà sáng lập của Credify và họ ra mắt công ty vào năm 2019, đặt trụ sở chính tại Singapore nhưng hoạt động ở Việt Nam và Nhật Bản.

Trong khi đó, Prep cung cấp nền tảng học tập có tương tác để chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Nền tảng này cung cấp các video bài học, phòng kiểm tra ảo, bài tập có hỗ trợ AI và buổi học cá nhân với giáo viên. Prep đã đăng tải hơn 100 khoá học, 600 bài học, 500 video, 5.000 bài tập và 200 bài thi thử IELTS, tốt nghiệp THPT và TOEIC.

Được thành lập vào năm 2021 bởi thạc sĩ Tú Phạm, Prep kêu gọi được 1 triệu USD từ Touchstone trong vòng gọi vốn hạt giống. Trong năm 2023, công ty edtech này dự kiến mở rộng đội ngũ nhân viên để cung cấp nội dung bằng các ngôn ngữ khác trên nền tảng của mình, như tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Nhật. Mục tiêu dài hạn của Prep bao gồm tạo ra công cụ tính điểm bằng AI và cung cấp các bài kiểm tra đánh giá cho nhiều chứng chỉ chuyên nghiệp hơn.

Ngoài edtech và fintech, Touchstone cũng đầu tư vào các ngành khác như agritech (công nghệ nông nghiệp), healthtech (công nghệ y tế) và bất động sản. Nguồn vốn đầu tư của quỹ đến từ Pavilion Capital và Vulcan Capital cũng như các tổ chức tài chính tư nhân và chính phủ khác.

Theo Phương Nguyễn - Doanh nhân trẻ
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb