CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Tăng cường năng lực khởi nghiệp tại Hội thảo Startup - Những khía cạnh pháp lý về gọi vốn đầu tư năm 2020

Cập nhật: 27-09-2019 07:55:38 | Tin tức trong nước | Lượt xem: 1110

Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Đề án 844) ra đời. Qua đó, nhằm thúc đẩy hoàn thiện môi trường pháp lý, nâng cao năng lực cho các chủ thể trong hệ sinh thái.

Cụ thể, vào ngày 28/9/2019 tới đây, tại Đại học Kinh tế Quốc dân, sẽ diễn ra hội thảo Startup - Những khía cạnh pháp lý về gọi vốn đầu tư. Sự kiện lần này nhằm triển khai nhiệm vụ Truyền thông cho hệ sinh thái khởi nghiệp thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Đề án 844).

h

Ảnh minh hoạ

Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận chính sách, thông tin pháp lý và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật khi gọi vốn đầu tư, V-Startup đã phối hợp với các doanh nghiệp, khối Ban, Bộ, Ngành và trường Đại học biên soạn các tài liệu và chương trình tạo cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được tiếp cận các vấn đề pháp lý mà các doanh nghiệp khởi nghiệp hay gặp phải về gọi vốn đầu tư từ các nguồn quỹ trong và ngoài nước.

Tại sự kiện lần này, các doanh nghiệp sẽ được tiếp cận thông tin, cập nhật các chính sách, văn bản, các vấn đề pháp lý mang tính thời sự, kiến thức pháp luật về gọi vốn đầu tư. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn được trao đổi kinh nghiệm thực tiễn với các nhà quản lý, chuyên gia, nhà đầu tư trong và ngoài nước góp phần phòng tránh rủi ro pháp lý, hoạch định các chiến lược đầu tư, kinh doanh phù hợp, nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Trong đó, thông qua sự kiện này các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có cơ hội được giao lưu, kết nối với cơ quan nhà nước tạo điều kiện để cơ quan quản lý nhà nước lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản hồi từ phía doanh nghiệp. Song song đó, có những đề xuất, kiến nghị để hoàn thiện chính sách, khắc phục những lỗ hổng trong hệ thống pháp luật kinh doanh của Việt Nam, nhất là vấn đề gọi vốn.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp sẽ nghe thảo luận về các chủ đề như vai trò của quỹ đầu tư với Startup; Quản lý quỹ đầu tư tại Việt Nam; Pháp lý của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; Cơ hội nhận đầu tư từ quỹ đầu tư của chương trình Start&Up; Pháp lý cho nhà đầu tư nước ngoài.
Mặc khác, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup hỗ trợ các đối tác về pháp lý, truyền thông, không gian làm việc, liên kết với các nguồn quỹ. Đồng thời, phối hợp xây dựng nội dung kết nối mạng lưới chuyên gia tham gia tổ chức các sự kiện quan trọng của Chính phủ. 

Như vậy, với nhiệm vụ "Truyền thông hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" thuộc Đề án 844 của Bộ Khoa học & Công nghệ, V-Startup đã và đang phối hợp với Công ty Cổ phần Thiên Lộc và Đoàn Thanh niên Bộ Tư Pháp xây dựng, mang đến cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo những thông tin về pháp lý, khởi nghiệp và hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình vận hành doanh nghiệp và nhận những ý kiến đóng góp của doanh nghiệp khởi nghiệp để các đơn vị quản lý nhà nước có thêm thông tin tham khảo trong quá trình xây dựng chính sách.

Theo ông Phạm Dũng Nam - Giám đốc Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, mục tiêu của đề án đã được nêu rất rõ trong Quyết định số 844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp (DN) KNST, là loại hình DN có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới. Cụ thể, đề án đặt mục tiêu đến năm 2025 hỗ trợ được 800 dự án, 200 DN KNST, trong đó có 50 DN KNST gọi được vốn thành công từ các nhà đầu tư mạo hiểm, thực hiện mua bán và sáp nhập với tổng giá trị khoảng 2.000 tỷ đồng. Theo đó, nhằm thực hiện điều này, chúng tôi hướng đến các hoạt động nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý hỗ trợ KNST, tăng cường nâng cao năng lực và liên kết các thành phần của hệ sinh thái KNST, phát triển truyền thông hình thành văn hóa KNST cũng như thúc đẩy kết nối hệ sinh thái Việt Nam và quốc tế. Do vậy, để vượt qua những trở ngại nhằm tiếp tục phát triển hơn nữa hoạt động KNST, trên hết là xây dựng một hệ sinh thái KNST thì cần sự chung tay, đồng lòng, phối hợp của các cơ quan chức năng, các cơ quan truyền thông, các chuyên gia trong nước, quốc tế, và đặc biệt là các bạn trẻ, chủ thể chính của hệ sinh thái với tinh thần KNST, đóng góp cho sự phát triển của kinh tế, xã hội một cách bền vững. 

Theo Bản tin Công Luận Plus
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb