CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Thương vụ đầu tiên của Shark Tank Việt Nam mùa 6 thẩm định thành công

Cập nhật: 29-11-2023 04:22:55 | Tin tức trong nước | Lượt xem: 426

NextTech chính thức đầu tư 500.000 USD vào Bánh Mì Xin Chào - Startup với chuỗi cửa hàng nhượng quyền, chuyên phục vụ bánh mì và các món ăn nổi tiếng của Việt Nam tại Nhật Bản.

Tháng 10/2023, thông qua chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6, Bánh Mì Xin Chào đã nhận được “cái gật đầu” từ Shark Bình khi đưa ra kế hoạch phát triển 50 cửa hàng trong 2 năm tới, nhằm đưa hương vị Việt Nam đến với thị trường Nhật Bản.

Ngay sau khi chốt deal trên sóng truyền hình, Quỹ đầu tư Next100.vc thuộc Tập đoàn NextTech và Startup Bánh Mì Xin Chào đã triển khai ngay việc thẩm định và đàm phán các điều khoản đầu tư.

Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Tập Đoàn NextTech, kiêm nhà sáng lập quỹ đầu tư khởi nghiệp Next100.vc nhận định: “Sự kết hợp giữa tinh thần sáng tạo, chất lượng ẩm thực và chiến lược phát triển rõ ràng đã làm cho Bánh Mì Xin Chào trở nên đặc biệt. Tôi tin tưởng rằng sự hợp tác lần này sẽ mang lại những thành công lớn và là bước tiến quan trọng cho việc quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Nhật Bản và trên thế giới”.

NextTech cũng khẳng định tầm nhìn là tri kỷ đồng hành cùng Startup Việt vượt qua khó khăn và tìm kiếm thành công với chi phí tối ưu nhất, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

Tập đoàn NextTech và Startup Bánh Mì Xin Chào triển khai việc thẩm định và đàm phán các điều khoản đầu tư

Shark Bình kỳ vọng, hợp tác lần này tập đoàn NextTech và Bánh Mì Xin Chào sẽ mở thêm được hàng trăm cửa hàng tại Nhật Bản, đẩy nhanh hơn nữa mục tiêu doanh số năm 2024 và các năm tiếp theo, góp phần đưa nền ẩm thực của Việt Nam đến gần hơn với thế giới.

Ông Bùi Thanh Tâm, người sáng lập Bánh Mì Xin Chào cho biết: “Là người con của đất Quảng Nam, chúng tôi mang trong mình tình yêu quê hương và mong muốn đưa hương vị truyền thống của Việt Nam đến với thế giới. Không chỉ là vấn đề tài chính, với sự hỗ trợ và đầu tư chiến lược từ tập đoàn NextTech, Bánh Mì Xin Chào sẽ có nguồn lực lớn mạnh hơn để đạt được mục tiêu phát triển và mở rộng thương hiệu ra nhiều khu vực tại Nhật Bản.”

Hiện tại, thương hiệu Bánh Mì Xin Chào đã có 15 cửa hàng trên khắp đất nước Nhật Bản. Bánh Mì Xin Chào đã ghi dấu ẩm thực đặc sắc của Việt Nam ở xứ sở hoa anh đào. “Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần sức lực của mình để hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật đoàn kết, phát triển; Là một phần nhỏ trong cây cầu hữu nghị, giao lưu văn hóa, kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản”. Ông Tâm bày tỏ.

Theo bà Lê Hạnh, CEO TVHub, đơn vị sản xuất chương trình Shark Tank Việt Nam: Đây được xem là startup đầu tiên tại Shark Tank Việt Nam mùa 6 vượt qua vòng thẩm định doanh nghiệp. Việc thẩm định và hoàn tất thương vụ sau khi lên sóng đã thể hiện năng lực, sự thiện chí và tính chuyên nghiệp của NextTech cũng như sự tập trung cao độ của đội ngũ Bánh Mì Xin Chào.

Cùng ngày, sáng 28/11 trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân, cùng Thống đốc thành phố Tokyo, bà Koike Yuriko cũng đã tới thăm nhà hàng Bánh Mì Xin Chào. Tại đây, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng các quan khách Nhật Bản đã thưởng thức các món ăn đặc trưng của Việt Nam như bánh mì, mì Quảng, phở, cà phê, gỏi cuốn, chè…

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận, bày tỏ tự hào khi ngày càng có nhiều người trẻ Việt Nam luôn tràn đầy nhiệt huyết, chịu khó học hỏi và nỗ lực để nắm bắt cơ hội phát triển tại Nhật Bản, giống nhà sáng lập thương hiệu nhà hàng "Bánh mì Xin chào".

Những nỗ lực này không chỉ đơn thuần là khởi nghiệp trên đất nước Nhật Bản mà còn giúp quảng bá văn hóa Việt Nam cũng như gắn kết người dân hai nước gần nhau hơn thông qua văn hóa ẩm thực.

Theo diendandoanhnghiep.vn
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb